Những bệnh phổ biến biến hay “ghé thăm” thời điểm giao mùa

Trong thời điểm giao mùa như hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trở nên cực kỳ quan trọng. Trẻ em và người lớn dễ mắc phải một số bệnh phổ bi�(...)

Những bài viết được quan tâm

Những bệnh phổ biến biến hay “ghé thăm” thời điểm giao mùa

Trong thời điểm giao mùa như hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trở nên cực kỳ quan trọng. Trẻ em và người lớn dễ mắc phải một số bệnh phổ bi�(...)

Teo cơ tuỷ – Bệnh hiếm nhưng không hiếm

Thế giới hiện có khoảng 7.000 căn bệnh hiếm gây ảnh hưởng hơn 300 triệu người. Tại Việt Nam đã ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm với khoảng 6 triệu người mắc. Trong đ�(...)

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác! Nhằm giúp Quý Khách hàng và Đối tác chủ động trong công việc và sắp xếp kế hoạch phù hợp, Biomedic xin thông báo lịch nghỉ Lễ Tết Ng(...)

Những nghiên cứu, phát hiện mới trong lĩnh vực sinh học phân tử năm 2023

Năm 2023 đã chứng kiến những bước tiến đáng kể về lĩnh vực sinh học phân tử. Các nghiên cứu mới đã góp phần đánh dấu sự phát triển không ngừng của khoa học và công(...)

Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn Quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp quý khách hà(...)

Biomedic cùng chuyên gia hãng Thermo Fisher Scientific đã tham gia buổi sinh hoạt khoa học của Viện Khoa học Công nghệ, Bộ Công An

Tham dự Hội thảo có đại diện môt số đơn vị nghiệp vụ ngành Công an; các nhà khoa học, chuyên gia thuộc Bộ Khoa học và công nghệ; đại diện một số cơ quan tổ chức, các(...)

BIOMEDIC đồng hành cùng sự thành công của Hội nghị Khoa học thường niên HASAM 2023

Ngày 10/12/2023, Hội nghị khoa học thường niên (HASAM) do Hội hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị năm nay với chủ đề “Cập nhật (...)

BIOMEDIC hân hạnh là nhà tài vàng của Hội thảo Khoa học thường niên HASAM 2023

Là sự kiện lớn nhất trong năm của Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội, Hội thảo khoa học thường niên HASAM hứa hẹn thu hút các chuyên gia, y bác sỹ từ các trung tâm Hỗ trợ sinh s(...)

Chuyên gia Vitrolife làm việc với Biomedic và khách hàng tại Việt Nam

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, hỗ trợ khách hàng tốt hơn, chuyên gia của Vitrolife đã có đợt làm việc dài ngày với Biomedic và các khách hàng tại Việt Nam (...)

Đối tượng cần thực hiện sàng lọc đột biến gen BRCA

Đột biến gen BRCA và nguy cơ tiến triển một số loại ung thư Đột biến trên gen BRCA có liên quan tới việc tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư bu�(...)

Đột biến gen trong ung thư vú

Hiện nay có khoảng gần 20 gen được báo cáo có nhiều bằng chứng liên quan tới ung thư vú di truyền, trong đó gen BRCA 1,2 chiếm hơn 50% các trường hợp và được biết đến là h(...)

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Biomedic

Năm 2023, Biomedic hân hoan kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường 15 năm thật ý nghĩa. 15 năm của doanh nghiệp là một chặng đường dài với vô vàn đổi thay, l�(...)

Hành trình 15 năm phát triển của Biomedic

Từ một văn phòng nhỏ của Biomedic tại Hà Nội, đến nay, Biomedic đã khẳng định được thương hiệu Biomedic trên thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam với 2 văn phòng tạ(...)

XN di truyền xác định đột biến BRCA 1/2: Chỉ định, quy trình tư vấn và ý nghĩa xét nghiệm

Như chúng ta đã biết, đột biến gen BRCA1,2 làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng và một số loại ung thư khác. Ngoài ra, những người thừa hưởng đột biến này (...)

Biomedic chính thức là đơn vị phân phối cho Thermo Fisher Scientific tại Việt Nam

Thermo Fisher Scientific là công ty cung cấp thiết bị, dịch vụ trong ngành thiết bị thí nghiệm và y tế hàng đầu thế giới, sở hữu các thương hiệu hàng đầu như Thermo Scientific(...)

BRCA1,2 là gì? Vai trò của BRCA1,2 với ung thư vú, ung thư buồng trứng và các ung thư liên quan.

Như nội dung các bài viết gần đây chúng tôi có đề cập, yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tiến triển bệnh ung thư vú, trong đó, vai trò c�(...)

Ung thư vú ở nam giới: Khái niệm, triệu chứng và các yếu tố nguy cơ

Ở Mỹ, ước tính khoảng 1/100 ca ung thư vú được chẩn đoán là ở nam giới, với khoảng 350 bệnh nhân nam được chẩn đoán bệnh mỗi năm. Tại Úc, năm 2022, con số này là kho�(...)

Ung thư vú ở nữ giới: Khái niệm, triệu chứng và các yếu tố nguy cơ

1. Thông tin cơ bản về ung thư vú Ung thư là bệnh lý liên quan đến các tế bào trong cơ thể tăng sinh mất kiểm soát. Sau ung thư da, ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất đư(...)

Sinh hoạt khoa học: Tìm hiểu về phân mảnh tinh trùng và chip sàng lọc tinh trùng Zymot tại Viện Mô Phôi

Chiều ngày 8/6, Công ty Cổ phần Biomedic đã kết hợp cùng Viện Mô Phôi tổ chức chương trình Sinh hoạt khoa học chủ đề “Tìm hiểu về phân mảnh tinh trùng và chip sàng lọc ti(...)

Khóa tập huấn kỹ thuật xét nghiệm vi sinh tiên tiến

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) phối hợp với Tổ chức FHI 360 tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật tiên tiến trong xét nghiệm kháng kháng sinh nhằm nâng cao năng lực ch(...)

Sinh hoạt khoa học “Sàng lọc tinh trùng trong hỗ trợ sinh sản”

Trong tháng 5/2023, Biomedic đã phối hợp cùng một số bệnh viện tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Các giải pháp sàng lọc tinh trùng trong hỗ trợ sinh sản”.(...)

Biomedic giới thiệu thành công giải pháp công nghệ mới tại triển lãm Medipharm 2023

Triển lãm VietNam Medi-Pharm lần thứ 30 được tổ chức từ ngày 10-13/5/2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Biomedic với tư cách là nhà tài trợ tham gia sự kiện đã giới thiệu (...)

Biomedic tham gia triển lãm VietNam Medipharm lần thứ 30

Vietnam Medi-Pharm là một trong những Triển lãm chuyên ngành y dược lớn nhất cả nước, được sự ủng hộ bởi Bộ Y Tế cùng nhiều nhà tài trợ tên tuổi. Đây là nơi hội tụ (...)

Thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn Quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Để Quý Khách hàng và (...)

Biomedic ký thỏa thuận hợp tác với Genes Laboratories

Sáng ngày 13/04/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic và Gene Laboratories (GLS), GC Group diễn ra tại trụ sở Biomedic Hà Nội. GC Group là(...)

Thông tin về diễn đàn chẩn đoán ung thư chính xác do hiệp hội ung thư Sigapore tổ chức

Ung thư là một trong những mảng nghiên cứu, phát triển trọng tâm của Illumina. Trong tháng 4 này, Illumina hân hạnh hợp tác cùng Astra Zeneca và Hiệp hội Ung thư Singapore tổ chức Di(...)

Biomedic chúc mừng diễn đàn trao đổi kiến thức Art Advanced 08 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 01/04/2023, Diễn đàn Trao đổi Kiến thức ART Advanced 08 với chủ đề: “Nghệ thuật Điều trị Hỗ trợ sinh sản dựa trên đặc điểm bệnh nhân” do Hội hỗ trợ sinh (...)

Biomedic hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành cùng diễn đàn trao đổi kiến thức Art Advanced 08

Sự kiện thường niên của Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội, Diễn đàn Trao đổi kiến thức ART ADVANCED 08 với chủ đề: “Nghệ thuật Điều trị Hỗ trợ sinh sản dựa trên đặc (...)

Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic trân trọng gửi cảm ơn và tri ân sâu sắc đến toàn thể các y, bác sỹ, dược sỹ và(...)

Sinh hoạt khoa học “Giải pháp xét nghiệm trong hỗ trợ sinh sản” tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An

Chiều ngày 21/2/2023, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic có buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Giải pháp xét nghiệm trong hỗ trợ sinh sản” tại Bệnh viện phụ sản(...)

Hội thảo hãng Illumina: Báo cáo hảng Illumina tại Hội nghị AGBT 2023 toàn cầu

Hội nghị AGBT 2023 (Advances in Genome Biology and Technology) được coi là sự kiện khoa học và công nghệ uy tín trong lĩnh vực di truyền, nơi quy tụ các nhà nghiên cứu, lãnh đạo và c(...)

Biomedic hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 04/02

Theo thống kê của Globocan, mỗi năm trên thế giới có khoảng 12.7 triệu người được chẩn đoán mắc ung thư và hơn 7.6 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư được xem (...)

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp quý khách hà(...)

2022 Year end party Phacogen Group

Ngày 7/1/2023 tại khách sạn Grand Vista, Hà Nội, sự kiện Tổng kết năm 2022 và Tiệc tất niên Công ty Cổ phần Y dược Phacogen đã diễn ra long trọng và ấm cúng. Toàn thể BLĐ và(...)

Thông báo nghỉ Tết dương lịch 2023

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp quý khách hà(...)

Biomedic đồng hành cùng Hội nghị Khoa học sức khỏe quốc tế 2022

Ngày 24 tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Y dược Cần Thơ long trọng tổ chức “Hội nghị Khoa học Sức khỏe Quốc tế năm 2022” hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và(...)

Biomedic chúc mừng Hội thảo khoa học thường niên Hasarm lần thứ 3 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 11/12/2022, Hội thảo khoa học thường niên HASARM với chủ đề “Cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn” do H(...)

Biomedic đồng hành cùng Hội nghị hàng năm phòng chống ung thư TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25

Ngày 1-2/12/2022, Hội Ung thư Việt Nam và Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức “Hội thảo hằng năm phòng chống ung thư Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ (...)

Biomedic đồng hành cùng Hội thảo sức khỏe sinh sản 2022

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày nay, rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn đã tìm được hạnh phúc bên con yêu nhờ kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (...)

Biomedic đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông triển khai chương trình xét nghiệm phân mảnh tinh trùng miễn phí

Phân mảnh ADN tinh trùng là một trong những bất thường di truyền của tinh trùng, chiếm khoảng 20% các trường hợp vô sinh nam. Tuy nhiên, những bất thường này không thể phát hi�(...)

Thiết bị chẩn đoán IVD có gì khác biệt

Đại dịch Covid-19 được kiểm soát thì một loạt bệnh truyền nhiễm khác lại cùng lúc bùng phát (sốt xuất huyết, cúm A, đậu mùa khỉ…). Chất lượng kit test và thiết bị y (...)

Xét nghiệm trong ghép tạng

Thời gian: 14:00, Thứ 3 ngày 1/11/2022 Form đăng ký webinar: https://forms.office.com/r/BM4XabqVP2 HLA – Human Leukocyte Antigen system là hệ thống kháng nguyên bạch cầu người, có vai trò qu(...)

Hội nghị khoa học toàn quốc 2022 thành công tốt đẹp

Với hai ngày làm việc tích cực (18-19/10/2022), Hội nghị Toàn quốc 2022 do Hội Di truyền Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, y, bác(...)

Illumina ra mắt dòng sản phẩm giải trình tự gen mới NovaSeq X Series

Cuối tháng 9/2022, trong khuôn khổ chương trình Illumina Genomics Forum diễn ra tại Mỹ, “gã khổng lồ” giải trình tự gene hàng đầu thế giới – Illumina đã cho ra mắt dòng s�(...)

Xét nghiệm NIPT mở rộng và hướng đi mới của sàng lọc trước sinh không xâm lấn tại Việt Nam

“Không phải chờ kết quả xét nghiệm gửi đi Mỹ, giờ đây mẹ bầu có thể xét nghiệm NIPT mở rộng ngay tại Việt Nam” Đó là thông tin mà BSCK I Nguyễn Vạn Thông – Trưởng(...)

Biomedic đồng hành cùng sự thành công của Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp 2022

Ngày 10/10/2022, Hội nghị Sản Phụ khoa Việt Pháp 2022 do Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Hội Sản phụ khoa Pháp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội và trên (...)

Báo cáo áp dụng kỹ thuật NGS xác định đột biến gen BRCA1/2 tại bệnh viện K

Trong 2 ngày 29, 30/09, Bệnh viện K phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội thảo Ung thư Quốc gia “Ung thư và miễn dịch” tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Sự kiện(...)

Biomedic 14 tuổi – viết tiếp hành trình vì một cuộc sống bình an và sức khỏe cho người Việt

Đúng ngày này 14 năm về trước, 29/9/2008 Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học và Công nghệ sinh học đã chính thức ra đời. Sau đó, đến tháng 5/2012 được đổi tên thành Công ty C(...)

Andenovirus qua góc nhìn chuyên gia

Virus Ademo (Adenovirus) là một tác nhân gây nhiều bệnh khác nhau và phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, thời gian gần đây, thông tin về Adeno và các bệnh liên quan, đặc biệt(...)

Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm giúp quý Khách hà(...)

Thông báo thay đổi địa điểm giáo dịch khu vực TP. Hồ Chí Minh

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm mục đích mở r�(...)

Xét nghiệm đột biến gen BRCA tiêu chuẩn IVD được phê duyệt tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh, ngày 16/7/2022, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đột biến gen BRCA trong kỷ nguyên y học chính xác”. Sự ki(...)

Biomedic đồng hành cùng bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Đột biến gen BRCA trong kỷ nguyên y học chính xác”

Gen BRCA (BRCA 1/ BRCA 2) là các gen ức chế khối u, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào, dẫn đến việc xuất hiện các khối u gây ung thư.(...)

Biomedic vinh dự là nhà tài trợ bạc đồng hành cùng hội nghị khoa học năm 2022 do Viện Pasteur Hồ Chí Minh tổ chức

Tính đến cuối tháng 5/2022, thế giới đã và đang đối mặt với đại dịch COVID-19 với hơn 530 triệu ca nhiễm và 6.3 triệu người tử vong. Đây là đại dịch ảnh hưởng nặng(...)

Biomedic phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông tổ chức ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2022

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày nay, rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn đã tìm được hạnh phúc bên con yêu nhờ kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (...)

Biomedic vinh dự đồng hành cùng chương trình kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh

Ngày 12/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị Pavillon – Tân Sơn Nhất, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Ung bướu TP.HC(...)

Thông báo lịch nghỉ lễ 30/4-1/5

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm mục đích giúp qu(...)

Biomedic nhận giải thưởng Elite Channel Partner năm 2021 hãng Illumia

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của mình trong suốt năm 2021, vừa qua, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic vinh dự nhận giải thưởng Elite Channel Partner t�(...)

Diễn đàn “Tối ưu điều trị cho nhóm bệnh nhân có tiên lượng thấp – Góc nhìn đa chiều từ lâm sàng đến Labo”

Sáng ngày 9/4/2022, hội nghị trao đổi kiến thức với chủ đề “Tối ưu điều trị cho nhóm bệnh nhân có tiên lượng thấp: Góc nhìn đa chiều từ lâm sàng đến labo” do Hội h(...)

Thư mời tham gia Hội thảo trực tuyến APHL/PULSENET Châu Á Thái Bình Dương/Illumina

Hiệp hội các Phòng thí nghiệm Y tế công cộng (APHL), PulseNet Châu Á Thái Bình Dương và hãng Illumina trân trọng kính mời Quý bác sĩ tham dự Hội thảo trực tuyến qua nền tảng Z(...)

Biomedic đồng hành cùng Hội nghị “Phôi học lâm sàng” CEC 2022

Sáng ngày 5/3/2022, hội nghị “Phôi học lâm sàng CEC 2022” do Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP HCM (HOSREM) tổ chức đã diễn ra long trọng tại khách sạn Le Meridien, TP Hồ Chí (...)

Đại dịch Covid ảnh hưởng đến não bộ trẻ em như thế nào?

Các nhà nghiên cứu phát triển trẻ em đang đặt câu hỏi liệu đại dịch có đang định hình não bộ và hành vi hay không? Dumitriu và nhóm của cô tại Bệnh viện nhi NewYork – Pres(...)

Cải thiện liệu pháp chẩn đoán và điều trị ung thư gan

Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska cho biết họ đã xác định được một kết nối cụ thể giữa một Protein và một phân tử lncRNA trong bệnh ung thư gan. Bằng cách tăng sự (...)

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp quý khách hà(...)

Tổng kết năm 2021 dưới góc nhìn về Gen

COVID-19 đã gây ra những thiệt hại khủng khiếp trong năm 2021, lấy đi hơn 3.5 triệu mạng sống, nhiều hơn tổng số những thiệt hại gây ra bởi HIV/AIDS, lao và sốt rét. Chúng ta (...)

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid chủng Omicron: Ngoáy mũi có đủ không?

Biến thể Omicron lây lan nhanh đã khiến chúng ta tin tưởng hơn vào các xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà để cho biết liệu chúng ta có mắc bệnh COVID-19 hay không. Nhưng chúng t(...)

Kiểm tra nhanh kháng nguyên nhanh Covid chủng Omicron: ngoáy mũi có đủ không?

Biến thể Omicron lây lan nhanh đã khiến chúng ta tin tưởng hơn vào các xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà để cho biết liệu chúng ta có mắc bệnh COVID-19 hay không. Nhưng chúng t(...)

Những điều cần biết về tiêm mũi 2 vaccine phòng chống Covid-19

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là xuất hiện các biến chủng mới như Delta, Omicron… Để ngăn chặn dịch bệnh cách tốt nhất hiện nay là tiêm vaccine, đ(...)

Penicillin làm giảm đáng kể tiến triển của bệnh thấp tim ở trẻ em

Theo một nghiên cứu mới đây, việc điều trị bằng thuốc kháng sinh thường xuyên, giá cả phải chăng đã làm giảm đáng kể nguy cơ tiến triển của bệnh thấp tim ở trẻ em v�(...)

Các nhà nghiên cứu lo ngại sự do dự về Vaccine Covid ngày càng tăng ở các quốc gia đang phát triển

Sự chần chừ về vắc xin COVID-19 từ lâu đã được coi là một vấn đề ở các quốc gia có thu nhập cao và trung bình. Nhưng ở một số quốc gia nghèo nhất thế giới, việc khô(...)

Chúc mừng năm mới 2021

Kính gửi Quý Khách hàng & Đối tác Công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý Khách hàng & Đối tác đã dành sự ủng hộ, yêu mến c(...)

Thuốc sinh học tương tự (Biosimilars): Thách thức và cơ hội

Công nghệ sinh học đã cung cấp giải pháp cho rất nhiều bệnh hiểm nghèo của con người. Trên thế giới, số phận của hơn 300 triệu người đã thay đổi nhờ vào thuốc từ cô(...)

Cơn bão Cytokin và Sars Cov – 2

Cytokin và cơn bão Cytokin Cytokine là tập hợp của nhiều protein được sản sinh bởi các tế bào, có chức năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào với nhau, nhằm kích hoạt các(...)

Phát triển tế bào tinh trùng từ tế bào gốc linh trưởng

Với tỷ lệ vô sinh nam trên toàn cầu tiếp tục tăng cao hiện nay, một nghiên cứu mới trong nghiên cứu tế bào gốc sinh tinh do các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia dẫn đầu(...)

Thông báo nghỉ Tết dương lịch 2022

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp quý khách hà(...)

Bệnh viện Bạch Mai: CovidSeq là giải pháp tiết kiệm hóa chất tối ưu

Tháng 10/2021, Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam đã tiến hành bàn giao máy giải trình tự gen Miseq do Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ cho Bệnh viện Bạch Mai. Đây là một trong hai (...)

Khách hàng Oucru Hà Nội: Giải pháp Illumina CovidSeq thực hiện trên máy Miseq là sự lựa chọn linh hoạt và nhanh chóng

Vừa qua, bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã hỗ trợ thành công Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng Đại Học Oxford (OUCRU) và khoa Vi sinh- Bệnh vi(...)

Tiết kiệm thời gian tốt đa với giải pháp giải trình tự gen Illumina CovidSeq

Đầu tháng 12/2021, bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic – đơn vị phân phối độc quyền hãng Illumina tại Việt Nam đã hoàn thiện chuyển giao (...)

Biomedic đồng hành cùng sự thành công của Hội nghị khoa học thường niên Hasam 2021

Ngày 11/12/2021, Hội nghị khoa học thường niên (HASAM) do Hội hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội (HASAR) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội) và tr(...)

Phân tử giống thuốc chỉ ra các chiến lược mới trong điều trị ung thư

Keyword: Phân tử giống thuốc, drug-like molecules, điều hoà biểu sinh, ung thư, ức chế gen Tóm tắt: Một thập kỷ trước, việc giải trình tự bộ gen đã tiết lộ một điều bất(...)

Nghiên cứu cho thấy Vaccine cúm giúp bảo vệ khỏi tác động nghiêm trọng của COVID 19

Tóm tắt: Trong một nghiên cứu mới được công bố, các bác sĩ – nhà khoa học tại Trường Đại học Y Miami Miller đã chỉ ra rằng vắc-xin cúm có thể cung cấp sự bảo vệ (...)

Biomedic đồng hành cùng sự thành công của Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp và Chỉ đạo tuyến 2021

Ngày 18/12/2021, Hội nghị Sản Phụ khoa Việt Pháp và Chỉ đạo tuyến 2021 do Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội và trên nền t�(...)

Thư mời tham gia Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp và Chỉ đạo tuyến 2021

Hội nghị Sản Phụ khoa Việt Pháp và Chỉ đạo tuyến 2021 là diễn đàn khoa học quy mô trong lĩnh vực Sản Phụ khoa và Sơ sinh được Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức hà(...)

Biomedic đồng hành cùng sự thành công của Hội nghị khoa học thường niên Hasam 2021

Ngày 11/12/2021, Hội nghị khoa học thường niên (HASAM) do Hội hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội (HASAR) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội) và tr(...)

Biomedic tham gia Hội nghị khoa học thường niên Hasam

Hội nghị khoa học thường niên (HASAM) do Hội hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội (HASAR) tổ chức là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, thảo luận và trao đổi những thông tin cậ(...)

Hội thảo trực tuyến chủ đề “Validating an NGS Lab”

Kính mời quý chuyên gia và khách hàng đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến chủ đề “Validating an NGS Lab” (Kiểm định phòng lab sử dụng công nghệ NGS) do hãng Euformatics tổ ch�(...)

Giải pháp Sàng lọc di truyền trước chuyển phôi của Illumina giúp nâng cao chất lượng thụ tinh trong ống nghiệm

Sáng ngày 14/11/2021, ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2021 với chủ đề “Hạnh phúc vẹn tròn – Sinh con khỏe mạnh” do TT Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông ph�(...)

Biomedic phối hợp cùng viện 16A Hà Đông tổ chức ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2021

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao nhất trên Thế giới. Điều đáng báo động hơn cả là tình trạng n�(...)

Đại hội về Kháng sinh thế giới 2021

Kháng thuốc kháng sinh (AMR) là một trong những khủng hoảng sức khỏe toàn cầu lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay. Số ca tử vong do AMR dự kiến sẽ vượt qua (...)

Biomedic hân hạnh tài trợ Hội nghị khoa học quốc tế VCGT 2021 chủ đề Liệu pháp tế bào và Gen – Tiên phong mở lối

Ngày 29/10/2021, Hội nghị khoa học Quốc tế – Chủ đề: “Liệu pháp Tế bào và Gen: Tiên phong mở lối” do Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec tổ chức đã(...)

Hội thảo Illumina chủ đề “Jointly Defining Cell States from Single-Cell Multiomic and Spatial Transcriptomic Datasets”

“[HỘI THẢO HÃNG ILLUMINA] Chủ đề “Jointly Defining Cell States from Single-Cell Multiomic and Spatial Transcriptomic Datasets” Kính mời quý khách hàng và các chuyên gia tham dự hội thảo(...)

Kit xét nghiệm HPV Pana RealTyper™ hãng Panagen được sử dụng trong báo cáo chuyên đề hội thảo “Cập nhật tiến bộ mới trong sàng lọc ung thư cổ tử cung”

Chiều ngày 20/10/2021, hội thảo trực tuyến “Cập nhật tiến bộ mới trong sàng lọc ung thư cổ tử cung” được bệnh viện Phụ sản Hà Nội phối hợp cùng Gentis tổ chức; thu(...)

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận máy giải trình tự gen hãng Illumina

Ngày 19/10, Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM Robert Greenan đã tiến hành bàn giao máy giải trình tự gene do Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là một trong hai (...)

Biomedic đồng hành cùng sự kiện “Cập nhật tiến bộ mới trong sàng lọc ung thư cổ tử cung” tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Với mong muốn cập nhật thông tin mới nhất về sàng lọc sớm bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC), đặc biệt là kỹ thuật thu mẫu HPV tại nhà cho các bác sỹ sản khoa và khách hàng(...)

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Biomedic và hãng Euformatics

Ngày 30/9/2021 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic và hãng Euformatics. Buổi lễ có sự tham gia của ông Trần Mạnh Hiển – T(...)

Hành trình 13 năm đồng hành vì sức khỏe người Việt

Đúng ngày này 13 năm về trước, 29/9/2008, công ty Cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã được thành lập với sứ mệnh thiêng liêng “Vì một cuộc sống bình an và sức khỏe (...)

Hội thảo trực tuyến chủ đề “Applications of single-cell multi-omics techniques in molecular biology, genetics and cancer research”

Kính mời quý khách hàng và các chuyên gia tham dự hội thảo trực tuyến do Illumina tổ chức, với chủ đề “Applications of single-cell multi-omics techniques in molecular biology, genetics and(...)

Giới thiệu bộ kit BRCAccuTEST PLUS – Giải pháp giải trình tự gen thế hệ mới cho Gen BRCA1/2

Ngày 9/9/2021, bộ phận Kỹ thuật ứng dụng và Phát triển sản phẩm Công ty Cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã có buổi giới thiệu và đào tạo trực tuyến về giải pháp gi�(...)

DxFLEX Flow Cytometer được bình chọn là Thiết bị lâm sàng mới tốt nhất bởi Tổ chức SelectScience®

Được bình chọn bởi các nhà khoa học ở khắp các quốc gia trên thế giới, thiết bị phân tích tế bào dòng chảy DxFLEX của Beckman Coulter Life Sciences vinh dự nhận được giải (...)

Ưu đãi tới 20% giải pháp CovidSeq – Giải trình tự gen virus Sars CoV-2 hãng Illumina

Ra mắt tháng 7/2021, giải pháp COVIDSeq – Giải trình tự toàn bộ hệ gen virus SARS-CoV-2, sử dụng kit COVIDSeq ™ Assay (96 mẫu) của hãng Illumina có khả năng bao phủ toàn bộ hệ gen (...)

Biomedic giới thiệu giải pháp CovidSeq hãng Illumina tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Chiều ngày 1/9/2021, bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng công ty Cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã có buổi đào tạo trực tuyến giới thiệu hệ thống giải pháp Covidseq hãng Illumina(...)

Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm giúp quý khách hà(...)

Biomedic giới thiệu hệ thống máy Miseq và giải pháp Covidseq hãng Illumina tại Oucru Hà Nội

Trong hai ngày 23-24/8 vừa qua, công ty Cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã triển khai hoạt động đào tạo trực tuyến giới thiệu hệ thống máy Miseq và giải pháp Covidseq hãng Ill(...)

Triển khai và vận hành máy tách chiết Panamax™48 tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang tiến triển với tốc độ và quy mô khó lường, rất nhiều các đơn vị bệnh viện đã linh hoạt chuyển đổi công năng trở thành bệnh vi(...)

Khách hàng nói về Biomedic “Cứ alo là các bạn qua liền”

Thời gian qua là những ngày không thể nào quên đối với người dân Hồ Chí Minh nói chung và Biomedic nói riêng, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp tr�(...)

Hội thảo trực tuyến chủ đề “Conservation in the age of genomics”

Thế kỷ 21 đã mở đường cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư – sự kết hợp và phát triển của nhiều ngành công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, cùng với đó là cuộc kh(...)

Khách hàng đánh giá hệ thống xét nghiệm Covid-19 và máy tách chiết của Biomedic

Trong thời gian qua, Biomedic rất vinh dự có cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ hệ thống xét nghiệm Covid-19 và máy tách chiết cho bệnh viện Mỹ Phước (Bình Dương). Là đơ(...)

Illumina ra mắt giải pháp CovidSeq giải trình tự hệ gen virus Sar CoV – 2

Ứng dụng công nghệ giải trình tự gen vào việc nghiên cứu biến chủng và phân tích virus SAR-CoV-2 đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong cuộc chiến phòng, chống dịch C(...)

Hội thảo trực tuyến chủ đề “Multi-Cloud support, new biomarkers and accuracy improvements”

Kính mời quý khách hàng và các chuyên gia tham gia hội thảo trực tuyến do Illumina tổ chức, với chủ đề: “Multi-Cloud support, new biomarkers and accuracy improvements”. Diễn giả: Ông (...)

Sinh hoạt khoa học “Những cập nhật mới trong di truyền tiền làm tổ”

Chiều ngày 6/8/2021, buổi sinh hoạt khoa học trực tuyến với chủ đề “ Những cập nhật mới trong di truyền tiền làm tổ” được tổ chức bởi công ty Cổ phần Vật tư khoa h(...)

Thư mời tham gia sinh hoạt khoa học “Những cập nhật mới trong di truyền tiền làm tổ”

Với mục đích cung cấp những thông tin mới nhất trong công nghệ di truyền tiền làm tổ, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia – Bệnh viện Phụ sản Trung Ương tổ chức buổi(...)

Biomedic hỗ trợ khách hàng triển khai công nghệ Illumina Beadarray – Infinium & amp – Ứng dụng Trusight one Expand đầu tiên tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ Illumina BeadArray – Infinium, sử dụng kỹ thuật đa hình đơn nucleotide (SNP) của hãng Illumina được triển khai thành công. Đây(...)

Khi nào cần sàng lọc ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày là loại ung thư hay gặp nhất trong số các loại ung thư của đường tiêu hoá. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở nam giới là 19,3/100.000 người và(...)

Ứng dụng của đếm tế bào dòng chảy Flow Cytometry

Đếm tế bào dòng chảy là một công cụ hiện đại, cho phép phân tích nhiều đặc điểm của một, hoặc các quần thể tế bào trong dịch thể với một thời gian ngắn. Nguyên t�(...)

Những điều thú vị về bộ gen người

Từ giữa thế kỷ 19, khoa học đã đạt được nhiều thành công trong việc nghiên cứu về di truyền học, nhưng đến nay vẫn có nhiều khám phá đáng ngạc nhiên về gene và di truy(...)

Sars Cov – 2 đột biến tạo biến thể ra sao?

Khi một loại virus nhiễm vào vật chủ, nó sẽ tạo ra các bản sao mới của chính mình, bắt đầu bằng việc nhân đôi bộ gene. Nhưng có thể trong quá trình này, các bản sao xảy (...)

(Phần 2) Sau khi tiêm Vaccine Covid 19 bạn cần theo dõi gì?

Cùng theo dõi những lưu ý của Bộ Y tế và UNICEF Việt Nam trong video clip sau dành riêng cho những đối tượng sau khi tiêm Vắc-xin Covid 19 để phát huy tối đa tác dụng của vắc xin(...)

(Phần 1) Những lưu ý trước khi tiêm vaccine Covid-19

(Phần 1) NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI TIÊM VẮC XIN COVID-19! Trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, những liều vắc xin có ý nghĩa như những tấm lá ch�(...)

Các nhà khoa học đã giải mã thành công bộ gen người

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế cho biết họ đã giải mã hoàn toàn bộ gen người, kể cả những phần bị bỏ sót trong quá trình nghiên cứu thực hiện cách đây 2 thập k�(...)

Liệu pháp trúng đích tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào?

Liệu pháp trúng đích (targeted therapy, hay chính xác hơn là “liệu pháp trúng đích phân tử”, molecular targeted therapy) được sử dụng để kiểm soát sự phát triển ung thư. Chúng(...)

Điểm khác biệt của tế bào ung thư và tế bào thường

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm thường gặp và gây ra hậu quả khó lường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy tế bào ung thư có gì khác so với tế bào bìn(...)

Hội chứng Edwards ở trẻ sơ sinh

Hội chứng Edwards được mô tả lần đầu bởi Giáo sư John Edwards, Đại học Oxford và các đồng nghiệp của ông trên tạp chí y học Lancet năm 1960. Hội chứng Edwards không thể đ(...)

Covid-19 và giới tính: Đâu là nhóm gặp nguy cơ lớn hơn?

Ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng nam giới có nguy cơ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 cao hơn. Việc này được quan sát thấy ở hầu hết các quốc gia có dữ liệu phân (...)

Cơ sở khoa học của xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT

Xét nghiệm trước sinh không xâm lấn (NIPT) hay còn gọi là sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPS), là phương pháp xác định nguy cơ thai nhi sẽ sinh ra với những bất thường di (...)

Những thói quen gây ung thư vú

Ung thư vú là bệnh lý ác tính rất thường gặp ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ cho kết quả khả quan. T(...)

Công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới – Xu hướng và ứng dụng

Công nghệ giải trình tự thế hệ mới (Next geneeration Sequencing – NGS) đã có mặt và phát triển từ 10 năm nay. Với ưu thế có giá thành rất thấp và thời gian đọc nhanh, cá(...)

Cấu trúc bộ gen của virus Sar-Cov 2

Virus SARS-CoV-2 là căn nguyên gây bệnh dịch COVID-19, đại dịch đang hành hoành trên khắp thế giới, gây nhiễm bệnh cho hơn 17 triệu người và có hơn 680,000 ca tử vong tính đến n(...)

Ung thư di truyền có thể được phát hiện sớm

Xét nghiệm di truyền có thể phát hiện đột biến gene ung thư và cá nhân hóa liệu pháp điều trị, tăng khả năng sống sót của người bệnh. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí (...)

Tại sao một số bệnh nhân Covid 19 lại chuyển biến nghiêm trọng

SARS-COV-2 là một kẻ xâm nhập đầy cơ hội, gây ra đại dịch toàn cầu kể từ lần đầu xuất hiện tại Trung Quốc năm ngoái. Hễ là con người, kẻ xâm nhập này sẽ tấn công(...)

Nguy cơ mắc Covid và mối quan hệ với gen của bạn

Khi mắc Covid-19, một số người chỉ giống như bị cảm và một số còn chẳng hề có triệu chứng. Nhưng cũng có những người trở nặng, và thường thì, tử vong. Các nhà khoa h�(...)

Thông báo lịch nghỉ lễ 30/4-1/5

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm mục đích giúp qu(...)

Báo động số lượng tinh trùng của con người đang giảm 1/2 so với 40 năm trước

Theo cuốn sách “Countdown” của tác giả Shanna Swan, một tiến sĩ dịch tễ học, số lượng tinh trùng của đàn ông đã giảm hơn 50% trong vòng chưa đầy 40 năm trở lại đây. Nó(...)

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm mục đích giúp qu(...)

Các hội chứng liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể

Bộ nhiễm sắc thể (NST) người bình thường có 23 cặp NST trong đó có 22 cặp NST thường và 1 cặp NST giới tính (XX hoặc XY). Sự bất thường về số lượng hoặc cấu trúc (mấ(...)

Tìm hiểu về giải trình tự

Giải trình tự gen là 1 kỹ thuật trong phòng thí nghiệm, được sử dụng để xác định trình tự của các loại bazơ (A, C, T và G) trong phân tử DNA. Trình tự này sẽ mang đến nh(...)

Sàng lọc tinh trùng – Bước chuẩn bị quan trọng trong IUI và IVF

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một ca IUI hay IVF nằm ở khâu sàng lọc tinh trùng. Các bác sĩ sẽ tiến hành chọn và lọc rửa những tinh trùng đạt chất lư(...)

Thông báo thay đổi địa điểm giao dịch văn phòng tại Hà Nội

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn quý Khách hàng và Đối tác đã yêu mến và đồng hành cùng Biomedic trong suốt thời gian qua! Nhằm mục đích mở r�(...)

Các thông tin cần biết về chọc ối

Để phát hiện sớm nguy cơ dị tật thai nhi, bác sĩ có thể chỉ định cho bà bầu làm xét nghiệm chọc ối vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Vậy chọc ối có an toàn không và ai (...)

Lời khuyên dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Bệnh ung thư cũng như các phương pháp điều trị ung thư (xạ trị, hóa trị, phẫu thuật…) đều ảnh hưởng tới việc cung cấp và chuyển hóa dinh dưỡng của người bệnh. D(...)

Biomedic tài trợ Hội nghị “Phôi học lâm sàng” CEC tại TP.Hồ Chí Minh tháng 4/2021

Sáng ngày 10/4/2021, hội nghị “Phôi học lâm sàng” do Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM (HOSREM) tổ chức tại Vinpearl Luxury Landmark 81, số 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Th�(...)

Đột biến gen BRCA1/2 – Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Khoảng 5 – 10% nguyên nhân gây ra ung thư vú là do yếu tố di truyền (thừa hưởng những thay đổi gen được gọi là đ�(...)

Đi tìm nguyên nhân gây chuyển phôi thất bại nhiều lần

Thất bại làm tổ đáng tiếc lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến không đậu thai trong TTTON (IVF). Trong quá trình thực hiện IVF, bác sĩ phải biết đánh giá, ti(...)

Những điều cần biết về ung thư có yếu tố di truyền

Việc chia sẻ tiền sử sức khỏe của gia đình bạn với người điều trị, chăm sóc sức khỏe của bạn là rất quan trọng. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn được ch�(...)

7 biện pháp chẩn đoán trước sinh phát hiện di tật thai nhi

Dị tật thai nhi là những khiếm khuyết trên cơ thể của em bé mắc phải ngay khi còn trong bụng mẹ mà có thể đến tới khi sinh ra mới nhận biết được. Ngày nay, nhờ vào sự p(...)

Chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư vú

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với bệnh nhân. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và phù hợp sẽ có tác đ(...)

Chúc mừng Biomedic là đối tác danh dự tham gia hội đồng tham vấn toàn cầu 2021 của hãng Illumina

Ngày 21/3/2021, Biomedic vinh dự nhận được lời mời là một trong những đối tác danh dự tham gia Hội đồng tham vấn toàn cầu 2021 của hãng Illumina – Hoa Kỳ. Đây là sự kiện th(...)

Bệnh viêm gan B do nguyên nhân nào gây ra?

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B cao nhất khu vực với khoảng 10-15% dân số. Theo số liệu của Bộ Y tế, cả nước có khoảng 10 triệu trường hợp nh(...)

5 dấu hiệu phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày

Hầu hết người bệnh ung thư dạ dày được phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn muộn của bệnh, nên thời gian sống sót thường ngắn. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm d�(...)

Xét nghiệm phân mảnh DNA tinh trùng trong chẩn đoán vô sinh nam

Theo nhiều nghiên cứu, có 15 – 25% trường hợp bị vô sinh nam liên quan tới phân mảnh DNA tinh trùng. Vì vậy, trong chẩn đoán vô sinh nam, cần thực hiện xét nghiệm phân mảnh (...)

Biomedic chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hàng năm đã trở thành ngày để chúng ta tôn vinh một nửa xinh đẹp của thế giới. Với tất cả chúng ta, không ai có thể phủ nhận những hy sinh, đó(...)

Biomedic giải cứu nông sản Hải Dương

Trước tình trạng nhiều mặt hàng rau củ quả của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương bị ứ đọng, không thể tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban lãnh đ(...)

Nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Dị tật bẩm sinh (hay bất thường bẩm sinh) là những bất thường về cấu trúc hoặc chức năng (ví dụ: rối loạn chuyển hóa) xảy ra trong quá trình mang thai. Có những trường h(...)

Danh sách các bệnh ung thư phổ biến nhất và cách phát hiện ra

Ngày nay, các bệnh ung thư phổ biến hơn đến mức hầu như tất cả mọi người đều có người quen biết được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Khi được chẩn đoán sớm, bệnh u(...)

Dâng trào cảm xúc với Year End Party Biomedic 2020 – We are one

Năm 2020 đang dần khép lại, không khí mùa xuân đã tràn ngập khắp phố phường. Và như thường lệ đây là lúc toàn thể anh chị em Biomedic ngồi lại bên nhau trong đêm tiệc Year (...)

Workshop VMGA 01: Di truyền ung thư (Tầm soát ung thư vú) – Hội Di truyền Y học Việt Nam

Ngày 23/01/2021 vừa qua Hội Di truyền Y học Việt Nam đã tổ chức thành công Workshop 01 với chủ đề DI TRUYỀN UNG THƯ (Tầm soát ung thư vú) tại Hội trường nhà B, Đại học Y Hà(...)

6 điều nhất định phải chuẩn bị trước khi mang thai

Quá trình chuẩn bị mang thai không phải là một việc dễ dàng, việc có chuẩn bị từ sớm sẽ tạo môi trường tốt nhất để thai nhi phát triển toàn diện, giúp giai đoạn thai k(...)

Những dấu hiệu sớm nhất của bệnh ung thư cổ tử cung

Cổ tử cung đóng vai trò rất lớn trong quá trình sinh sản và sinh lý bình thường của phụ nữ. Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư thường gặp nhất và có tỷ l(...)

Hội thảo “Các kỹ thuật hiện đại trong xét nghiệm và nghiên cứu vi khuẩn kháng kháng sinh” – NIHE

Ngày 11/12,  Hội thảo “Các kỹ thuật hiện đại trong xét nghiệm và nghiên cứu vi khuẩn kháng kháng sinh” đã được diễn ra tại Khách sạn Army với sự tham gia của các bác s�(...)

Biomedic đồng hành cùng hội thảo: “Giải pháp cho bệnh nhân thụ tinh ống nghiệm thất bại làm tổ nhiều lần” tại Vinmec

Lần đầu tiên tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Vinmec tổ chức hội thảo “Các giải pháp cho bệnh nhân thụ tinh ống nghiệm thất bại làm tổ nhiều lần” với mong muốn chia(...)

Hội thảo khoa học thường niên – HASAM 2020 của Hội Hỗ trợ sinh sản Thành phố Hà Nội

Ngày 6/12/2020, Hội nghị khoa học Hội Hỗ trợ sinh sản TP.HN lần thứ nhất đã diễn ra với sự tham dự của hơn 200 chuyên gia, bác sĩ đến từ các Bệnh viện trong khu vực Hà N�(...)

Biomedic đồng hành cùng HASAM 2020 – Hội nghị khoa học lần thứ nhất của Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội

Ngày 6/12/2020, tại khách sạn Daewoo Hotel, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị khoa học lần thứ nhất của Hội Hỗ trợ sinh sản thành phố Hà Nội. Biomedic hân(...)

Biomedic hân hạnh là nhà tài trợ chính cho Hội thảo “Cập nhật kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại trong Sàng lọc, chẩn đoán trên nền tảng giải trình tự gen thế hệ mới Illumina” tại Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông

Ngày 23/11/2020, tại Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông đã diễn ra Hội thảo “Cập nhật kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại trong Sàng lọc, chẩn đoán trên nền tảng giải trình(...)

Biomedic đồng hành cùng Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 65 thành lập Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế

Ngày 18/11/2020, tại Hà Nội, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 65 năm xây dựng và phát triển hệ thống �(...)

Sàng lọc 500 gen đột biến gây ung thư với TruSight™ Oncology 500 ctDNA – Illumina

TruSight Oncology 500 – TSO500 là bộ kit xét nghiệm trên nền tảng giải trình tự thế hệ mới – NGS, cho phép sàng lọc các đột biến gen gây ung thư được các nhà khoa học(...)

Biomedic vinh dự đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu

Vào ngày 08 và 09/10/2020, tại Hội trường lớn nhà P, Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai (YHHN&UB) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm th�(...)

Chuyến du ngoạn mừng sinh nhật lần thứ 12 của Biomedic – One team, one dream

Ngày 28,29,30/09/2020 vừa qua, Biomedic đã tổ chức chuyến du lịch kỷ niệm 12 năm thành lập công ty tại vịnh Hạ Long. Chương trình giúp các thành viên của Biomedic thêm gắn kết v�(...)

Mẹ bầu dễ mắc những bệnh gì lúc giao mùa?

Mang thai là thời kỳ vô cùng nhạy cảm bởi sức khỏe của mẹ bầu gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Đặc biệt, thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường, tạo điều(...)

Thai phụ cần lưu ý gì để phòng Covid-19?

SARS-CoV-2 không phân biệt giới tính, tuổi tác và ngay cả bà bầu do sức đề kháng có thể suy giảm tạm thời càng có nguy cơ nhiễm virus. Thai phụ nhiễm SARS-CoV-2 có lây sang con (...)

U vú lành tính và những điều cần biết

U vú lành tính là một tình trạng khá phổ biến ở nữ giới. Có rất nhiều loại u vú lành tính, nhưng nhìn chung tất cả các loại này đều gây khó chịu cho phụ nữ. Bài viết (...)

Các loại vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang bầu

Tiêm phòng vắc-xin cho bà mẹ mang thai là cách tốt nhất để giảm thiểu những rủi ro cho bé trong 9 tháng thai kỳ. Bà bầu nên theo dõi lịch và tiêm phòng đầy đủ các loại vắc(...)

6 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú

Ung thư vú là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế gi�(...)

Biomedic chính thức trở thành nhà phân phối của NgeneBio từ tháng 6/2020

Sau một thời gian đàm phán, Biomedic chính thức trở thành nhà phân phối của NgeneBio từ tháng 6/2020. NgeneBio cung cấp các bộ kit chuẩn bị thư viện cùng phần mềm phân tích đạt(...)

Bộ Y tế khuyến cáo 9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới nhất

Để ngăn ngừa dịch Covid-19 phát tán rộng rãi trong cộng đồng, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo mới nhất về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đề nghị người dân thực hiện đ�(...)

Illumina ra mắt bộ công cụ TruSight Software Suite nhằm tối ưu hóa việc xác định các bệnh tật di truyền

Việc giải trình tự toàn bộ hệ gen giúp giảm đi chi phí cho quá trình chẩn đoán trên bệnh nhi – quá trình tiêu tốn ít nhất 14 tỷ USD hàng năm tại Mỹ. Tập đoàn Illumina, (...)

Hội thảo định hướng nghề nghiệp, trao học bổng Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức và Ngày hội phỏng vấn việc làm tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Sáng ngày 14/07/2020, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic và trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức “Hội thảo định hướng nghề nghiệp, trao học bổng Biomedic &(...)

Biomedic đồng hành cùng Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

Ngày 12/7/2020, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Tuần lễ vàng và kỷ niệm 8 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản. Biomedic hân hạnh được đ�(...)

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới đang là một trong những bệnh nam khoa phổ biến trong xã hội hiện đại, tác động lớn đến tâm lý người bệnh. Trong nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam(...)

Các yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung

Yếu tố nguy cơ là bất kỳ điều gì có thể làm tăng cơ hội mắc một bệnh nào đó. Các loại ung thư khác nhau sẽ có những yếu tố làm tăng nguy cơ khác nhau. Ví dụ tiếp xúc(...)

Illumina nhận được ủy quyền sử dụng khẩn cấp đầu tiên của FDA cho xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 dựa trên giải trình tự gen

SAN DIEGO – (Business Wire) – Illumina, Inc. (NASDAQ: ILMN) đang mở đường cho thử nghiệm COVID-19 dựa trên giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) quy mô lớn. FDA Hoa Kỳ đã ban hàn(...)

Tổng quan về DxFLEX

Hệ thống đếm tế bào dòng chảy DxFLEX được thiết kế cho các ứng dụng chẩn đoán lâm sàng. DxFLEX là một công cụ phân tích hiệu quả với thiết kế nhỏ gọn, quy trình cài(...)

Những thông tin nên biết về xét nghiệm gen trong ung thư

Mỗi người có khoảng 20.000 đến 25.000 gen Gen là một đoạn của phân tử DNA (deoxyribonucleic acid), là đơn vị cấu trúc và chức năng cơ bản của di truyền. Từ các thông tin di tr(...)

Viêm gan virus B và những điều cần phải biết

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan. Bệnh viêm gan B có khả năng truyền nhiễm trực tiếp qua đường máu, đường t(...)

Illumina, Inc. và Quỹ Illumina cam kết ủng hộ 10 triệu đô cho việc đối phó và nghiên cứu COVID-19

Illumina, Inc. (NASDAQ: ILMN) cam kết hỗ trợ toàn cầu, quốc gia và địa phương của khách hàng, nhân viên và cộng đồng của Illumina để cùng đoàn kết chiến đấu với COVID-19. Ill(...)

Biomedic nhận chứng chỉ ISO 13485:2016 – Hệ thống Quản lý Chất lượng đối với Trang Thiết bị Y tế

Ngày 19/05/2020, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic được trao chứng chỉ ISO 13485:2016 bởi Tổ chức đánh giá BSI. Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của Tổng Giám đốc công (...)

Biomedic nhận chứng chỉ ISO 9001:2015 và kỷ niệm chương cho 10 năm hợp tác cùng Tổ chức đánh giá chứng nhận GIC

Ngày 07/05/2020, Tổ chức đánh giá chứng nhận GIC đã tiến hành đánh giá tái cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 cho Biomedic với kết quả đánh giá tốt đẹp. Chuyên gia đánh giá nhận đ(...)

Illumina: Dòng sản phẩm TruSight Oncology phát triển với sinh thiết lỏng và xét nghiệm thông lượng cao

Cung cấp cho khách hàng một workflow linh hoạt và toàn diện hơn. Để đưa hồ sơ genomic toàn diện (CGP) một bước gần hơn với tiêu chuẩn chăm sóc về ung thư, Illumina hiện đã b�(...)

Việt Nam và Anh hợp tác thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19

Việt Nam và đơn vị nghiên cứu tại Đại học Oxford, Anh, đang phối hợp đánh giá tính an toàn và hiệu quả trong việc dùng thuốc chloroquine điều trị Covid-19. Nghiên cứu đượ(...)

Illumina xây dựng phần mềm phân tích miễn phí hỗ trợ toàn cầu ngăn chặn COVID-19

Tăng tốc phát hiện và xác định trình tự virus và gửi liên tục đến cơ sở dữ liệu quan trọng. SAN DIEGO – (BUSINESS WIRE) – Illumina, Inc. (NASDAQ: ILMN) vừa giới thiệu Ill(...)

Hy vọng từ vaccine lao phổi ngừa Covid-19

Vaccine Bacillus Calmette-Guerin (BCG), được phát triển hơn 100 năm trước để phòng bệnh lao phổi, cho thấy tiềm năng chống lại nCoV. Cuối tháng 3, medRxiv đăng tải một nghiên cứu (...)

Tự động hóa quy trình xử lý mẫu trong công nghệ Flow Cytometry

“Quá trình làm việc của tôi trở nên tinh giản hơn, tôi không phải xử lý mẫu như 1 con robot. Thay vào đó, tôi có 1 con robot giúp tôi làm việc này.” theo Rita Bowers – Chuyên(...)

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn xét nghiệm NIPT

NIPT là giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sàng lọc trước sinh không xâm lấn trực tiếp vào bào thai, có thể phân tích được toàn bộ các bất thường di truyền nh�(...)

Coronavirus chủng mới có thể sống từ 3 giờ đến 3 ngày trong môi trường, vậy đâu là cách giúp dịch bệnh không bùng phát?

SARS-CoV-2 có thể tồn tại lâu như chủng virus SARS đầu tiên Theo một nghiên cứu mới của Viện Y học Quốc gia, Đại học Princeton, Tạp chí Y học New York, Tạp chí Y học Quốc gi(...)

10 lý do không nên hoảng hốt vì Covid-19

Các nhà khoa học toàn cầu đều đang hành động, dịch bệnh được kiểm soát ở Trung Quốc, 8 dự án sản xuất vaccine đang triển khai… Nhà vi trùng học Ignacio López-Goñi (Đ�(...)

Illumina – Người khổng lồ trong lĩnh vực giải trình tự gen

Người ta ví rằng Illumina và giải trình tự gen giống như Google và tìm kiếm trên internet – nghĩ đến giải trình tự gen là nghĩ đến Illumina. Với những nỗ lực phát triển(...)

Hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 – Tối ưu, tiết kiệm và linh hoạt

Tháng 01 năm 2020, Illumina ra mắt hệ thống giải trình tự gen mới nhất: NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000. Đây là những hệ thống giải trình tự gen để bàn – NGS mới nhất vớ(...)

Thông tin cần biết về tiêm vắc xin cúm khi mang thai

Tại sao phải tiêm vắc xin phòng cúm khi mang thai Bệnh cúm không chỉ biểu hiện cảm lạnh thông thường, mà nó còn xảy ra đột ngột kèm theo nhiều triệu chứng khác, bao gồm số(...)

Beckman Coulter Life Science ra mắt hệ thống Flow Cytometry 13 màu đầu tiên đạt chứng chỉ CE-IVD của châu Âu

Beckman Coulter Life Science đã cho ra mắt DxFLEX – hệ thống Flow Cytometry 13 màu đầu tiên của châu Âu đạt chứng nhận CE-IVD được áp dụng trong lâm sàng. Độ nhạy và độ ph�(...)

Cách phòng ngừa virus Corona theo Khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tính đến s�(...)

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm giải thích về sự lây lan và phát triển của virus 2019-nCoV

Một loại virus Corona mới, có liên quan đến các đại dịch SARS và MERS, đã được phát hiện ở Trung Quốc và bắt đầu lây lan trên diện rộng. Chỉ vài tuần kể từ khi căn b�(...)

Biomedic nhận giải thưởng Elite Partner và Global Channel Partner of the year, APJ tại Global Sales Meeting 2020 của Illumina

Illumina được biết đến là hãng công nghệ hàng đầu thế giới tại Mỹ, có trụ sở tại San Diego và hiện đang là nhà cung cấp các hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới t(...)

6 món mẹ bầu không nên ăn ngày Tết

Đây là những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu. Do vậy, các chị em cần chú ý đến 6 món (...)

Tưng bừng cảm xúc đêm tiệc “Tri ân khách hàng 2019” của Biomedic

Được thành lập từ năm 2008 đến nay, Biomedic đã trải qua chặng đường hơn 10 năm lao động và cố gắng không mệt mỏi. Những thành công đạt được ngày hôm nay chính là nh�(...)

Lễ tổng kết cuối năm 2019 của Biomedic

Kết thúc một năm là lúc chúng ta cùng nhau tổng kết để cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được cũng như định hướng phát triển của công ty trong năm tới. Đặc biệt(...)

Sinh thiết lỏng ctDNA phát hiện sớm 9 loại ung thư thường gặp

Sinh thiết lỏng ctDNA được sử dụng để chẩn đoán, sàng lọc ung thư và theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân. Sinh thiết lỏng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân qua việc c(...)

Hội thảo IVF Updating 04 – Diễn đàn khoa học thường kỳ về lĩnh vực IVF

IVF Updating là sự kiện thường kỳ của Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội được tổ chức dành cho các chuyên gia phôi học, bác sĩ hỗ trợ sinh sản, các kỹ thuật viên phòng lab. H�(...)

Các xét nghiệm cần thiết trong thai kỳ mẹ bầu cần thực hiện

Xét nghiệm trong thời gian thai kỳ là điều cần thiết cho các mẹ bầu giúp kiểm tra và phát hiện sớm những bất thường của thai nhi để có biện pháp khắc phục kịp thời. X�(...)

Hội thảo hàng năm phòng chống ung thư TP.Hồ Chí Minh lần thứ 22

Sáng ngày 05/12/2019,“Hội thảo hàng năm phòng chống ung thư TP.Hồ Chí Minh” lần thứ 22 đã được tổ chức thành công bởi Hội ung thư Việt Nam, Hội ung thư TP.Hồ Chí Minh kết(...)

22nd Annual Cancer Conference in Ho Chi Minh city

Vietnam Cancer Society and Ho Chi Minh city Cancer Society had partnered with K Hospital and Oncology Hospital Ho Chi Minh city to organize the 22nd Annual Cancer Conference on December 5th, 2019. There were more than 1,(...)

Ung thư không phải là dấu chấm hết, hãy chiến đấu vì cuộc sống của chính bạn

Nếu bạn vẫn luôn nghĩ ung thư là dấu chấm hết của cuộc đời thì hãy lắng nghe câu chuyện của Tiến sĩ Sandra Balladares dưới đây. Cô ấy sẽ cho bạn biết rằng, ung thư khô(...)

8 đối tượng cần sàng lọc ung thư di truyền càng sớm càng tốt

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học về ung thư di truyền thì xác suất ung thư có liên quan đến đột biến gen di truyền chiếm từ 5% đến 10%. Các bác sĩ cũng đư(...)

Ung thư cổ tử cung – Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

Theo báo cáo của HPV Information Center năm 2018, ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ Việt Nam. Mỗi năm khoảng 4.177 ca mắc mới và 2.420 ca tử vong do căn (...)

Hội nghị khoa học quốc tế Liệu pháp Gen và Tế bào lần 3

Hội nghị khoa học quốc tế về Liệu pháp Gen và Tế bào Vinmec lần thứ 3 (VCGT2019) với chủ đề: “Liệu pháp gen và tế bào: Từ giấc mơ tới hiện thực” vừa diễn ra ngày h(...)

Biomedic hân hạnh là nhà tài trợ kim cương cho Hội nghị khoa học Quốc tế Liệu pháp Gen và Tế bào của Vinmec lần 3

Hội nghị khoa học quốc tế Liệu pháp Gen và Tế bào (VCGT) là một diễn đàn thường niên nhằm giới thiệu, thảo luận và trao đổi những thông tin cập nhật về lợi thế và t(...)

Biomedic tham dự Ngày hội thông tin thực tập 2019 của USTH

Với tư cách là khách mời đại diện khối doanh nghiệp, Biomedic đã tham dự Ngày hội thông tin thực tập 2019 của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) được t�(...)

Biomedic năm thứ 11 – Tiếp nối giá trị – Vững bước tiên phong

Ngày 19/10/2019 và 20/10/2019 vừa qua Biomedic đã tổ chức chương trình kỷ niệm 11 năm thành lập công ty (29/09/2008 – 29/09/2019) tại Emeralda Resort Ninh Bình. Chương trình kỷ niệm (...)

Lễ ký kết hợp tác đặt máy iSeq 100 giữa Biomedic và Khoa Sinh học – ĐHKHTN

Nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Biomedic và Khoa Sinh học – ĐHKHTN, cả 2 bên đã đồng tổ chức “Lễ ký kết hợp tác đặt máy giải trình tự gen th(...)

Hội nghị Nhà phân phối sản phẩm khoa học 2019

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, Biomedic luôn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các đối tác. Ngày 16/08/2019, Biomedic trân trọng đón tiếp đại diện các (...)

Trải nghiệm 100 giờ tại Hàn Quốc của Biomedic-ers

Mùa hè tới là thời điểm tất cả CBNV Biomedic đều háo hức, mong chờ bởi họ được tạm rời xa công việc, quên đi những bản báo giá hay hợp đồng tỉ đô… để cùng n(...)

Giải trình tự toàn bộ hệ gen: Hy vọng cho chẩn đoán bệnh di truyền hiếm gặp

Hiện nay, trên toàn cầu có khoảng 350 triệu người bị mắc bệnh hiếm gặp hoặc chưa chẩn đoán được, trong đó, 80% là do nguyên nhân di truyền. Con số này nhiều hơn cả số n(...)

Hội Di truyền Y học Việt Nam chính thức được thành lập

Ngày 4/7/2019, Kỳ Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội Di truyền Y học Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với 25 thành viên trong Ban Chấp hành. Hội (...)

Biomedic tài trợ Đặc biệt cho Đại hội Di truyền Y học Việt Nam lần 1

Ngày 04/7/2019 tới sẽ đánh dấu sự ra đời chính thức của Hội Di truyền Y học Việt Nam với đại hội diễn ra tại trường ĐH Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng). Đại hội Di tru(...)

Thông báo: Chuyển địa điểm làm việc văn phòng Hà Nội

Nhằm tạo ra không gian và môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời tạo động lực để cán bộ nhân viên hăng say sáng tạo, từ ngày 01/07/2019, Công ty CP Vật tư Khoa học B(...)

Microarray: Công nghệ sàng lọc và phân tích biến thể di truyền

Công nghệ Microarray là một kỹ thuật lý tưởng cho việc khảo sát hàng nghìn mẫu nhằm nhận dạng đột biến điểm, biến thể cấu trúc hay sự thay đổi trong biểu hiện gen và (...)

Giải pháp sinh học phân tử trong xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Hơn 30 loại vi khuẩn, virus và nấm là tác nhân gây ra bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), với các căn bệnh phổ biến như: Lậu, giang mai, mụn cóc sinh dục, viêm gan B, ung (...)

Y học chính xác – Xu hướng tất yếu trong điều trị bệnh lý

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ giải trình tự gen đang tạo ra một cuộc cách mạng trong điều trị đích ung thư và các bệnh hiếm gặp. Do đó, cá thể hóa điều trị ((...)

MiSeq Illumina – Tiêu chuẩn công nghệ trong sàng lọc di truyền phôi

Một em bé khỏe mạnh chào đời là ước mong của tất thảy những người làm cha mẹ trên đời, điều này lại càng có ý nghĩa lớn lao hơn với những cặp vợ chồng hiếm muộn(...)

Giải trình tự gene thế hệ mới và tình hình ở Việt Nam

Trong cuốn sách “Homo deus: tương lai của loài người”, tác giả Yuval Harari dành một phần khá lớn thời gian để phân tích những ảnh hưởng của công nghệ gene đến vi�(...)

CBNV Biomedic tham gia khám sức khỏe định kì 2019

Ngày 07 và 11/05 vừa qua, Biomedic đã triển khai chương trình khám sức khỏe năm 2019 cho hơn 60 CBNV tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động thường niên củ(...)

Biomedic tài trợ bạc “Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp 2019”

Từ ngày 13-14/5 tại khách sạn Lotte (54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp cùng Hội sản phụ khoa Pháp tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Việt (...)

Oncology Roadshow: Cập nhật giải pháp trong triển khai ứng dụng ung thư

Với mục đích cập nhật các thông tin mới nhất về việc triển khai công nghệ giải trình tự gen ứng dụng trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư, Biomedic cùng hãng Illumina đã tổ(...)

Nắng nóng cực đoan, hãy quan tâm tới

Những ngày giữa tháng 4 vừa qua, Việt Nam phải chịu đựng nền nhiệt độ cao kỉ lục lên đến 43,4oC tại Hương Khê, Hà Tĩnh (Theo tờ Washingtonpost). Ghi nhận cho thấy, chỉ số (...)

Dinh dưỡng thai kì tác động đến di truyền như thế nào?

Năm 1944 – 1945, khi quân đội Đức chiếm đóng một số thành phố lớn phía Tây Hà Lan như Amsterdam, Rotterdam, Den Hagg đã ngăn chặn giao thông khiến lương thực trở nên khan hi�(...)

Virus HPV – những điều nam giới cần biết

Ở bài viết trước, Biomedic đã đề cập đến sự liên quan giữa virus HPV với căn bệnh ung thư cổ tử cung, đồng thời đưa ra phương pháp xét nghiệm HPV tầm soát ung thư cổ t�(...)

Định type HPV – Sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung

Trên thế giới, ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ với ước tính khoảng 570.000 ca mắc mới trong năm 2018, chiếm 7,5% tổng số ca tử vong do ung thư (...)

Biomedic tài trợ hội thảo “Tư vấn di truyền hỗ trợ sinh sản” tháng 4/2019

Nhằm mục đích cập nhật kiến thức về Tư vấn di truyền và hỗ trợ sinh sản cho các bác sĩ sản phụ khoa, chuyên viên phôi học…, Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM tổ chức h�(...)

Biomedic chia sẻ tại hội thảo về tuyển dụng của trường ĐH KHTN

Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đội ngũ sinh viên sau tốt nghiệp, ghi nhận thực tế từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, ngày 16/03 vừa qua, trườn(...)

Virus HPV và căn bệnh ung thư

HPV (Human Papilloma Virus) bao gồm khoảng 200 chủng virus khác nhau, được chia thành 2 nhóm: nhóm nguy cơ thấp và nhóm nguy cơ cao. Hầu như tất cả chúng ta sau khi có hoạt động quan h�(...)

Xuân trao yêu thương – đậm ý nghĩa tình

Khác với mọi năm, CBNV Biomedic Hồ Chí Minh đã tổ chức một chuyến du xuân theo cách riêng của mình: phát tâm tặng quà và gạo cho các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tạ(...)

Flow Cytometry – Khám phá bí ẩn từng tế bào

Flow Cytometry (Phân tích tế bào theo dòng chảy) là một kỹ thuật đo đặc tính huỳnh quang và quang học của tế bào đơn hoặc các hạt (như vi sinh vật, nhân và nhiễm sắc thể(...)

Chúng ta đều mang gen hạnh phúc

Nghiên cứu khoa học đã cho biết, bên trong con người chúng ta có chứa gen 5-HHTLPR được gọi là “Gen Hạnh phúc”. Gen này quy định chất dẫn truyền thần kinh Serotonin (M�(...)

Biomedic xuất hành khai xuân, mừng đón Kỷ Hợi

Sau kì nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, CBNV Công ty Biomedic đã có một chuyến hành hương đi lễ tại Chùa Yên Tử (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và một buổi khai xuân đầm ấm trước kh(...)

Ung thư di căn như thế nào?

Ung thư khi phát triển đến giai đoạn muộn, chúng có thể sẽ di căn sang một số bộ phận lân cận khác của cơ thể, thậm chí là những bộ phận xa hơn, chẳng hạn như não. V�(...)

Những nguyên nhân gây ra ung thư

Qua nhiều thập kỉ nghiên cứu, các nhà khoa học và các bác sĩ đã khẳng định rằng, nguyên nhân gây ra ung thư chính là sự đột biến trong các đoạn DNA. Vậy, điều gì khiến c(...)

Lộng lẫy đêm “Tiệc tri ân Khách hàng” 2018

2018 là một năm đánh dấu bước trưởng thành lớn mạnh của Biomedic với tuổi lên 10. Hành trình 10 năm ấy nhiều khó khăn và thử thách biết bao, nhưng Biomedic vẫn mạnh mẽ và (...)

Khép lại hành trình “Đông ấm trên bản cao” 2018

Sau 2 năm liên tiếp thực hiện các chuyến đi thiện nguyện, chia sẻ cùng các nhà trường và trẻ mầm non vùng cao, chương trình “Đông ấm trên bản cao” ngày càng thu hút (...)

Một xét nghiệm máu phát hiện chín loại ung thư

Bên trong cơ thể chúng ta, quá trình tăng sinh và chết đi của tế bào luôn diễn ra liên tục. Khi chết đi, tế bào thường giải phóng các vật chất di truyền vào trong mạch máu g�(...)

Để “trẻ ống nghiệm” sinh ra khỏe mạnh

Không ít người cho rằng những đứa trẻ được thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ không có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, vì chúng được tạo thành từ trứng và tinh trùng đã�(...)

Tổng kết chương trình “Đông ấm trên bản cao 2018”

Vậy là hành trình của đoàn tình nguyện “Đông ấm trên bản cao 2018” đến với trường MN Bình Minh, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã kết thúc tốt đẹp, đ�(...)

Phát động chương trình “Đông ấm trên bản cao 2018”

Được thành lập từ năm 2016, Quỹ từ thiện “Biomedic – Chia sẻ yêu thương” đến nay đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo(...)

Kháng sinh bất lực trước virus

Hiện nay, tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam xảy ra rất nhiều và diễn biến phức tạp, khiến việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do sự thiếu hiểu biết(...)

Sức hút của “người đẹp giải trình tự” iSeq 100

iSeq 100 là hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) mới nhất của hãng illumina. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt và sử dụng, thao tác nhanh chóng, iSeq 100 hiện l(...)

Hội thảo quốc tế về Giải pháp gene và tế bào lần thứ II

Ngày 31/10 đã diễn ra “Hội thảo quốc tế về Giải pháp gene và tế bào” do Trung tâm Nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ gene, BV đa khoa quốc tế Vinmec tổ chức. Đây (...)

Biomedic tham gia tổ chức hội nghị “Tư vấn di truyền sản khoa” 2018

Ngày 02/11 vừa qua, tại khách sạn Daewoo (Kim Mã, Hà Nội) đã diễn ra hội nghị “Tư vấn di truyền sản khoa” do Đại học Y chủ trì tổ chức, với sự tham gia tài trợ v�(...)

Nhuộm màu cát biển Phú Quốc

Để kỉ niệm tuổi lên 10 đầy đáng nhớ, Biomedic đã có chuyến du lịch trải nghiệm tại hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là thời điểm các thành viên Biomedi(...)

“Hãy cháy với những đam mê một cách thật mãnh liệt”

“Nhiều bạn trẻ hỏi tôi về khởi nghiệp nên làm gì? Và làm thế nào? Nhiều bạn kỳ vọng, tôi thành công, tôi chia sẻ để các bạn có kinh nghiệm và có định hướng tố(...)

Học bổng “Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức” 2018 được trao cho sinh viên HV Nông nghiệp Việt Nam

Học bổng “Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức” là Quỹ học bổng thường niên mà Biomedic dành cho các bạn sinh viên xuất sắc chuyên ngành Công nghệ sinh học, Hóa (...)

Hội nghị khoa học Ung thư lực lượng vũ trang lần thứ II

Ngày 10/10 vừa qua, Hội nghị khoa học Ung thư lực lượng vũ trang lần thứ II đã được tổ chức tại Bệnh viện 19.8 với sự tham gia của 150 nhà khoa học, bác sĩ ung bướu đế(...)

Ứng dụng tế bào gốc điều trị ung thư

Tế bào gốc (Stem cells) là loại tế bào có thể phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau trong cơ thể, phân chia về cơ bản mà không có giới hạn nhằm bổ sung các tế bào (...)

Cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực Sản – Nhi khoa

Ngày 22/9 vừa qua, hội thảo “Cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực Sản – Nhi khoa” đã được tổ chức tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh với sự tha(...)

LAB IN A BOX: Giải trình tự gen không hề khó

Trước đây, với công nghệ Giải trình tự gen thế hệ đầu tiên Sanger, để giải trình tự 1 genome phải mất tới 13 năm. Nhưng đến nay, với công nghệ Giải trình tự gen thế h(...)

Hội thảo khoa học: LAB IN A BOX

Ngày 29/8 vừa qua, hội thảo LAB IN A BOX: CẬP NHẬT VÀ NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH TRONG SÀNG LỌC SỚM YẾU TỐ NGUY CƠ UNG THƯ đã được tổ chức thành công tại hội trường Bệnh(...)

Học bổng Biomedic: Chắp cánh ước mơ đại học cho tân sinh viên nghèo vượt khó

Vừa qua, Học bổng Biomedic trị giá 5 triệu đồng đã được trao cho chàng trai tân sinh viên Công nghệ sinh học Nguyễn Thành Luân trong ngày nhập học tại ĐH Khoa học Tự nhiên (...)

Sàng lọc và chẩn đoán ung thư bằng ctDNA trên công nghệ NGS

Ung thư là bệnh của những biến đổi di truyền phức tạp. Vì vậy, chẩn đoán di truyền toàn diện cho các bệnh nhân ung thư là điều cần thiết để có phác đồ điều trị ph�(...)

Hội thảo Ứng dụng Sinh học phân tử trong Y học

Ngày 09/8/2018, nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Sinh học phân tử, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng Sinh học phân tử trong Y học”(...)

Hội thảo chuyên đề: Giới thiệu một số giải pháp công nghệ gen

Ngày 28/06/2018, Bệnh viện 19.8 đã kết hợp cùng Biomedic tổ chức hội thảo chuyên đề mang tên “Giới thiệu một số giải pháp công nghệ gen; Giá trị kỹ thuật cấy máu và(...)

Hội thảo chuyên đề: Các giải pháp hỗ trợ sinh sản

Ngày 7/6/2018 đã diễn ra hội thảo chuyên đề về “Các giải pháp hỗ trợ sinh sản” do Bệnh viện phụ sản TW tổ chức. Trình bày tại hội thảo, ThS. Nguyễn Quang Vinh đ(...)

Ung thư được xét nghiệm ra sao

Nếu bạn có triệu chứng hay có kết quả sàng lọc bệnh với nguy cơ mắc ung thư thì các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán chính xác đó là un(...)

Liệu pháp miễn dịch: Tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại và bệnh tật. Dựa trên lý thuyết này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển liệu pháp miễn dịch vào v(...)

Đường đi của mầm sống

Sinh sản là một điều kì diệu của tạo hóa giúp duy trì sự sống muôn loài trên trái đất này. Những vấn đề về di truyền sức khỏe sinh sản vẫn cần con người phải nghiê(...)

PG-Seq: Giải pháp giải trình tự thế hệ mới toàn diện cho PGS và PGD

Từ trước đến nay, để sàng lọc và chẩn đoán di truyền phôi trước khi cấy chuyển, các bác sĩ và kỹ thuật viên phải thực hiện chọc hút xâm lấn để lấy đi một lượng(...)

Biomedic hoàn thiện Kho hàng mới

Sau hơn 7 tháng thực hiện từ khâu tìm kiếm vị trí, lên ý tưởng maquette đến thi công sửa chữa, Kho hàng mới của Biomedic đã chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động tại(...)

Xạ trị điều trị ung thư

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư, sử dụng các hạt năng lượng cao hoặc các tia phóng xạ như X-quang, tia Gamma, chùm tia điện tử hoặc proton để tiêu di(...)

Cây gia hệ – Chân dung sức khỏe của gia đình

Gia đình là đơn vị xã hội nền tảng, bao gồm các cá nhân có cùng huyết thống, cùng chia sẻ bộ gen và có những điều kiện sống tương đồng nên sức khỏe cũng mang nhiều đ(...)

Hóa trị điều trị ung thư

Hóa trị (hay còn được gọi là chemo) là một phương pháp điều trị có sử dụng thuốc để ngăn chặn, tiêu diệt hoặc làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Thông(...)

Phẫu thuật ung thư

Ung thư là một thuật ngữ bao gồm hơn 100 loại bệnh khác nhau (ung thư phổi, ung thư gan, ung thư máu…). Vì thế, để điều trị ung thư đích hiệu quả là cả thách thức khó (...)

Tổng quan những phương pháp sàng lọc trước sinh hiện nay

Dị tật bẩm sinh là những chứng bệnh mà trẻ sơ sinh mắc phải từ khi còn là bào thai. Theo ước tính, hiện nay có khoảng 4.000 loại dị tật bẩm sinh khác nhau gây ra do các(...)

Hội thảo Phòng chống Ung thư lần thứ IV

Ngày 10 và 11/05 vừa qua, tại Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp (Hải Phòng) đã diễn ra Hội thảo Phòng chống Ung thư lần thứ IV. Chương trình có sự tham dự của rất nhiều bác (...)

Xét nghiệm VeriSeq NIPT: Sàng lọc dị tật thai nhi không xâm lấn

Theo khảo cứu của WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 8 triệu trẻ sinh ra mắc một dị tật bẩm sinh. Mỗi năm, ở Việt Nam có khoảng 1,5 triệu em bé sinh ra, trong đó có khoả(...)

Bệnh Thalassemia: Hiểu biết, phòng tránh và cách điều trị

Thalassemia (còn gọi là Bệnh tan máu bẩm sinh) được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ năm 1925. Tại Việt Nam, bệnh được các nhà khoa học nghiên cứu vào năm 1960. Thalassemi(...)

Anh chị em ruột có thể mang nguồn gốc DNA khác nhau: Vì sao?

Nếu bạn muốn truy tìm gốc rễ của mình thông qua xét nghiệm DNA, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng anh chị em ruột có thể không mang cùng một mã DNA như chúng ta nghĩ. Th�(...)

Biomedic đồng hành cùng “Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 35”

Ngày 30/03/2018, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 35. Đây là hội nghị thường niên có sự tham gia của nhiều đơn vị(...)

Tưng bừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, toàn thể nam nhân của Biomedic đã thay mặt BCH Công đoàn tạo nên một bữa tiệc bất ngờ và thú vị dành cho các chị em phụ nữ, nhằm tôn vinh v(...)

Biomedic xuất hành đầu năm, du xuân Yên Tử

Ngày 22/02/2018 (tức mùng 7 tháng Giêng, năm Mậu Tuất), BIOMEDIC đã tổ chức chuyến du xuân cho toàn thể cán bộ, nhân viên trụ sở Hà Nội tại quần thể danh thắng chùa Yên Tử ((...)

Hội nghị Các nhà phân phối Sản phẩm Khoa học 2018

Sáng ngày 19/01/2018, công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic đã tổ chức Hội nghị Các nhà phân phối Sản phẩm Khoa học 2018 với sự tham gia của hơn 30 nhà phân phối. Tại Hội nghị,(...)

Biomedic – 9 year interweaving and shining

On 30th September and 1st October, BIOMEDIC SCIENCE MATERIAL JOINT STOCK COMPANY held 9 years of company foundation ceremony (29/09/2008 – 29/09/2017). Through 9 years of constitution and development, with leaders and (...)

Biomedic hân hoan chào đón 2018

Sau một năm làm việc với bao dấu ấn và thách thức, ngày 06/01/2018, Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2017 – Kế hoạch hoạt động năm 2018 t�(...)

Phát động chính thức chương trình “Đông ấm trên bản cao 2017”

Tiếp nối thành công của chương trình thiện nguyện “Đông ấm trên bản cao 2016”, Ban chấp hành Công đoàn Công ty CP Vật tư khoa học Biomedic xin được phát động chương trình (...)

Kỉ niệm 7 năm thành lập Công ty

   7 năm không phải là một thời gian quá dài, cũng chẳng phải 1 quãng thời gian quá ngắn. Trải qua bao nhiêu sóng gió với bao thành công đã đạt được. Giờ đây chúng tôi đ�(...)

Học bổng BIOMEDIC 2017 tại Hà Nội

Chiều ngày 15 tháng 11, Biomedic đã có buổi gặp gỡ và trao 05 suất học bổng BIOMEDIC 2017 cho các sinh viên xuất sắc khoa Hóa học, Sinh học và Công nghệ Sinh học của trường Đạ(...)

Lập quỹ thiện nguyện “Đông ấm trên bản cao năm 2017”

Thân chào các bạn! Một mùa đông đến, cái lạnh xuyên thấu da thịt, chúng ta nằm trong chăn ấm đệm êm, cơm nóng mỗi ngày, nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh (...)

Biomedic – 9 năm gắn kết tỏa sáng

Ngày 30/9 và 01/10/2017, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học BIOMEDIC đã tổ chức kỷ niệm tròn 09 năm thành lập Công ty (29/09/2008 – 29/09/2017) tại Thảo Viên Resort. Trải qua 9 năm hìn(...)

Biomedic – Trải nghiệm mùa hè trên vương quốc chùa Vàng

Hello Summer! Hè đến rồi, hãy cùng Biomedic tận hưởng một mùa hè thú vị trên đất Thái Lan nhé!!!! Khác với mọi năm, khâu chuẩn bị cho chuyến du lịch năm nay của CBNV công có (...)

Biomedic: Tiễn khỉ đón gà – Welcome 2017

Năm  2016 qua thật nhanh và đầy cảm xúc. Các thành viên Biomedic đã cùng nhau “Tiễn khỉ đón gà” trong một bữa tiệc ấm cúng và vô cùng sôi nổi….   Mở đầu (...)

Biomedic Chia sẻ yêu thương Đông ấm trên bản cao

Một mùa Đông khó quên với tất cả chúng tôi … 26/11/2016: Trường Mầm non Cổ Linh – Xã Cổ Linh – Huyện Pắc Nặm – Tỉnh Bắc Kạn Ngày 26/11/2016 vừa qua, Các b�(...)

Kỷ niệm 8 năm xây dựng và phát triển 29/9/2016

Ngày 01/10/2016, Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập công ty Biomedic 29/9/2008 – 29/9/2016 đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt đông đủ của toàn thể CBNV. (...)

Du lịch hè 2016

Xuân mới chúc nhau sức khỏe nhiều/ Tiền bạc rủng rỉnh thoải mái tiêu. Hè sang sức nhiều, tiền thoải mái/ Ta phải đến thiên đường để xả hơi! Và theo chu kì không bao gi�(...)

Tất niên công ty 2015

Trong không khí vui tươi của đất trời vào xuân, hân hoan chào đón năm mới 2016, toàn thể cán bộ nhân viên Biomedic tưng bừng tổ chức Tiệc tất niên cuối năm để cùng nhìn l�(...)

Hội thảo giới thiệu hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Nextseq500 ứng dụng

Ngày 7 tháng 8 năm 2014, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic giới thiệu hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Nextseq500 ứng dụng trong chẩn(...)

Hội nghị giao ban các viện Pasteur và các công ty sản xuất vắc xin

Ngày 22 tháng 7 năm 2014, tại thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắc Lắc đã diễn ra hội nghị giao ban các viện pasteur và các công ty sản xuất vắc xin. Tại hội nghị, Công ty C(...)

Hội thảo: Ứng dụng máy giải trình tự gen thế hệ mới Miseq

Ngày 24 tháng 6 năm 2014, Công ty Cổ Phần Vật tư Khoa học Biomedic phối hợp cùng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề ” Các ứng dụng c�(...)

Du lịch Đà Nẵng 2014

Hân hoan chào đón mùa hè đến, cán bộ nhân viên Biomedic hào hứng với kỳ nghỉ mát thường niên tại khu du lịch đẹp nhất dài đất miền Trung – Đà Nẵng. Hàng năm, mỗi �(...)

Seminar giới thiệu Kít GeneProof trong chẩn đoán HBV

Ngày 6/3/2014 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, Biomedic tổ chức buổi seminar giới thiệu GeneProof PCR kit trong chẩn đoán HBV. Đến dự buổi seminar có sự hiện diện của(...)

Tiệc tất niên công ty 2014

Hòa chung vào không khí của đất trời đang vào xuân, Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic tổ chức chương trình “Tiệc tất niên chào xuân Giáp Ngọ” trong không gian ấm cún(...)

Tổ chức Seminar về Array CGH trong PGS/PGD

Many businesses, large and small, have a huge source of great ideas that can help them improve, innovate, and grow, and yet so many of these companies never think of using this amazing corporate asset. What is this highl(...)

Hội thảo CNSH vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ngày 5/12/2013, Biomedic tham dự Hội nghị CNSH vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ Kế tiếp những thành công trong những lần tham dự Hộ(...)

Chuyến thăm và làm việc của chuyên gia ứng dụng của Illumina tại Việt Nam

Những ngày đầu của tháng 12 năm 2013, Biomedic hân hoan chào đón 2 chuyên gia về ứng dụng của Illumina sang thăm và làm việc tại Biomedic. Trong 2 ngày 2 & 3 tháng 12 năm 2013, Hãng (...)

Tổ chức Seminar tại TTNC Y học và hạt nhân Ung Bướu – BV Bạch Mai

Ngày 29/11/2013, tại Trung tâm nghiên cứu Y học và hạt nhân Ung Bướu, Bệnh viện Bạch Mai, Đội ngũ chuyên viên ứng dụng của Biomedic giới thiệu đến các y bác sỹ giải pháp c�(...)

Hội nghị Công nghệ Sinh học khu vực phía Nam

Ngày 22/11/2013, Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic long trọng tham dự Hội nghị CNSH khu vực phía Nam tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 22/11/2013, tại Viện Pasteur thành ph�(...)

Tổ chức Seminar tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW

Chiều ngày 31 tháng 10 năm 2013, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic đã tổ chức buổi Seminar giới thiệu về các kit chẩn đoán vi sinh của GeneP(...)

Hội thảo ung thư gan mật

Ngày 26/10/2013, tại Bệnh viện Quốc tế Vinmex – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội đã diễn ra hội thảo ung thư gan mật. Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic tham dự vớ(...)

Scientific Seminar 28/09/2013

Hòa chung với không khí lễ kỷ niệm 5 năm thành lập,chiều ngày 28/9/2013, Biomedic đã tổ chức buổi seminar giới thiệu đến các khách hàng những kỹ thuật và ứng dụng được t(...)

Tham dự hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 27/09/2013

Ngày 27/9/2013, tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học Công nghệ sinh học toàn quốc 2013. Biomedic vinh dự là nhà tài trợ Bạc cho hội nghị và 01 (...)

Chuyến thăm và làm việc của chuyên gia Illumina tại Việt Nam

Ngày 20 tháng 8 năm 2013, Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic đã tiếp đón chuyên gia của Illumina đến thăm và làm việc tại văn phòng công ty. Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic tự (...)

Các hoạt động Marketing trong tháng 7 & 8 năm 2013

Không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu, cũng như mang đến những kết quả nhằm ứng dụng thực tế vào lĩnh vực công nghệ sinh học của nước nhà, công ty CP Vật tư Khoa họ(...)

Du lịch Yên Bài Resort

Sau một ngày hân hoan chuẩn bị đón tiếp các khách hàng thân thiết tham dự lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Biomedic tại khách sạn Deawoo Hà Nội, các thành viên Biomedic đã dành thờ(...)

Hoạt động tình nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic không những chú trọng đến các hoạt động kinh doanh mà còn tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn t(...)

Teo cơ tuỷ – Bệnh hiếm nhưng không hiếm

Thế giới hiện có khoảng 7.000 căn bệnh hiếm gây ảnh hưởng hơn 300 triệu người. Tại Việt Na(...)

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác! Nhằm giúp Quý Khách hàng và Đối tác chủ động trong công (...)

Những nghiên cứu, phát hiện mới trong lĩnh vực sinh học phân tử năm 2023

Năm 2023 đã chứng kiến những bước tiến đáng kể về lĩnh vực sinh học phân tử. Các nghiên c�(...)

Kiến thức Y - Sinh

Những bệnh phổ biến biến hay “ghé thăm” thời điểm giao mùa

Trong thời điểm giao mùa như hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trở nên(...)

Teo cơ tuỷ – Bệnh hiếm nhưng không hiếm

Thế giới hiện có khoảng 7.000 căn bệnh hiếm gây ảnh hưởng hơn 300 triệu người. Tại Việt Na(...)

Những nghiên cứu, phát hiện mới trong lĩnh vực sinh học phân tử năm 2023

Năm 2023 đã chứng kiến những bước tiến đáng kể về lĩnh vực sinh học phân tử. Các nghiên c�(...)

Đối tượng cần thực hiện sàng lọc đột biến gen BRCA

Đột biến gen BRCA và nguy cơ tiến triển một số loại ung thư Đột biến trên gen BRCA có liên qua(...)

Sự kiện

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác! Nhằm giúp Quý Khách hàng và Đối tác chủ động trong công (...)

Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác! Biomedic chân thành cảm ơn Quý Khách hàng và Đối tác đã y�(...)

Biomedic cùng chuyên gia hãng Thermo Fisher Scientific đã tham gia buổi sinh hoạt khoa học của Viện Khoa học Công nghệ, Bộ Công An

Tham dự Hội thảo có đại diện môt số đơn vị nghiệp vụ ngành Công an; các nhà khoa học, chuy�(...)

BIOMEDIC đồng hành cùng sự thành công của Hội nghị Khoa học thường niên HASAM 2023

Ngày 10/12/2023, Hội nghị khoa học thường niên (HASAM) do Hội hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội tổ chứ(...)

Hoạt động đoàn thể

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Biomedic

Năm 2023, Biomedic hân hoan kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường 15 năm thật ý n(...)

Chúc mừng năm mới 2021

Kính gửi Quý Khách hàng & Đối tác Công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic xin gửi lời cảm(...)

Hành trình 13 năm đồng hành vì sức khỏe người Việt

Đúng ngày này 13 năm về trước, 29/9/2008, công ty Cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã được th�(...)

Biomedic giải cứu nông sản Hải Dương

Trước tình trạng nhiều mặt hàng rau củ quả của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương bị ứ đ�(...)

Tuyển dụng

Chuyên viên Marketing

Triển khai hoạt động marketing theo phân công Thu thập thông tin thị trường, khách hàng, đối tác,(...)

CHUYÊN VIÊN ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM (RA)

Trực tiếp liên hệ với hãng để nhận tài liệu cần cho việc đăng ký với những Hãng sản ph�(...)

PRODUCT MANAGER/ PRODUCT SPECIALIST

THÔNG TIN Số lượng: 01 Thời gian làm việc: Thứ Hai đến hết sáng Thứ Bảy; Từ 8:00 đến 17:00, (...)

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH THIẾT BỊ Y TẾ – HÀ NỘI

Chức năng chính: Phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn bán thiết bị y(...)