BIOMEDIC VINH DỰ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP HỒ CHÍ MINH

Ngày 12/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị Pavillon – Tân Sơn Nhất, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Ung bướu TP.HCM năm 2022 và Kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Bệnh viện Ung bướu 15/5/1985 – 15/5/2022. Công ty Cổ phần Vật tư khoa học Biomedic tự hào là đơn vị đồng hành cùng Quý Bệnh viện trong sự kiện đặc biệt này.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đại diện Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh, Hội Ung thư Việt Nam, cùng các giáo sư đầu ngành, các thành viên trong BLĐ cùng toàn thể Cán bộ bệnh viện qua các thời kỳ. Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.BS. Phạm Xuân Dũng – Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: 37 năm qua, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực công tác cùng sự đóng góp công sức, trí tuệ của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ y-bác sỹ, bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tích và trở thành một trong những lá cờ đầu trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị ung thư tại khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. GS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cũng có những chia sẻ đầy xúc động khi nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành của bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh.

Trong chương trình Hội nghị khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh năm 2022, lần lượt 48 bài báo cáo thuộc các chủ đề: Huyết học-Xét nghiệm, Tiêu hóa, Phổi, Xạ trị, Điều dưỡng, Vú-Phụ khoa, Tổng quát-Niệu, Đầu mặt cổ đã lần lượt được các bác sỹ trực thuộc Bệnh viện trình bày. Đặc biệt, trong nội dung Huyết học – Xét nghiệm, ThS.BS Nguyễn Huy Thịnh – Khoa Giải phẫu bệnh, báo cáo kết quả “Xây dựng quy trình xét nghiệm tìm đột biến trên gen BRCA 1/2 trong ung thư vú và ung thư buồng trứng di căn bằng kỹ thuật NGS trên hệ thống máy MiSeq Dx (Illumina)”. Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên trên cả nước hoàn thành giai đoạn thử nghiệm xét nghiệm gen BRCA 1/2 trên hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Illumina. Bài báo cáo đã chỉ ra những kết quả khả quan ban đầu từ phía bệnh viện khi đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng giải trình tự DNA, cũng như xây dựng thành công quy trình có thể áp dụng tại Bệnh viện Ung bướu. Kết luận, đơn vị Bệnh học phân tử, Khoa Giải phẫu bệnh đã có thể sẵn sàng thực hiện xét nghiệm tìm đột biến SNV trên các gen BRCA 1/2 phục vụ điều trị bệnh nhân trong thời gian tới. Được biết, trong thời gian chạy thử nghiệm, toàn bộ quá trình được vận hành trên hệ thống máy MiSeqDx- một trong những hệ máy hiện đại và phổ biến bậc nhất của hãng Illumina (Hoa Kỳ), được FDA công nhận và đạt tiêu chuẩn CE IVD đầu tiên cho hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới NGS. Các mẻ chạy trên mẫu máu và mẫu mô bệnh phẩm ung thư vú tại bệnh viện được thực hiện, sử dụng bộ kit BRCAccuTestPlus (hãng NGeneBio) – bộ kit châu Á đạt CE-IVD dùng trong chẩn đoán lâm sàng, giúp phát hiện đầy đủ các biến thể, đột biến cùng lúc của gen bệnh.

Là nhà tài trợ đồng hành cùng sự kiện, Công ty Cổ phần Vật tư khoa học Biomedic xuất hiện ấn tượng với gian hàng được đầu tư trang trọng và kỹ lưỡng. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, các giải pháp công nghệ trong sàng lọc, chẩn đoán, và điều trịung thư mà Biomedic mang đến nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm của đông đảo quan khách và đối tác:

  • Giải pháp NGeneBio – BRCAaccuTest™PLUS
  • Nhóm kit xét nghiệm Realtime PCR Panagene
  • Giải pháp Illumina TruSight™ Oncology 500 ctDNA
  • Giải pháp Illumina TruSight Cancer
  • Giải pháp SOLIDaccuTest™

Dưới đây là các hình ảnh đẹp của Biomedic trong Hội nghị: