BỆNH VIỆN BẠCH MAI: COVIDSEQ LÀ GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM HÓA CHẤT TỐI ƯU

Tháng 10/2021, Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam đã tiến hành bàn giao máy giải trình tự gen Miseq do Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ cho Bệnh viện Bạch Mai. Đây là một trong hai máy giải trình tự gene được Mỹ trao tặng Việt Nam, đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Bạch Mai. Ngay sau khi hỗ trợ tiếp nhận, bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng – Công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic đã tiến hành lắp đặt và tập huấn triển khai nhiều ứng dụng trên hệ thống MiSeq, đặc biệt là giải pháp Illumina COVIDSeq cho các y, bác sỹ tại khoa Vi sinh bệnh viện.

“Tiết kiệm hóa chất, không cần chuẩn bị gì thêm vì mọi dung môi, hợp chất cần thiết cho quá trình chuẩn bị thư viện đều đã có sẵn trong bộ kit COVIDSeq ™ Assay (96 mẫu) rồi!” – Đó là đánh giá khách quan của kỹ thuật viên công tác tại Khoa Vi sinh – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội khi đánh giá toàn bộ quá trình chạy thử nghiệm giải pháp Illumina COVIDSeq trên hệ máy MiSeq. Điều này đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp theo từng ngày, việc tiết kiệm hóa chất không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn đem lại tính tối ưu cho các quá trình nghiên cứu và điều trị sau này.

Ra mắt từ tháng 7/2021, cho tới nay, giải pháp Illumina COVIDSeq đã được Biomedic giới thiệu rộng rãi tại các đơn vị y tế tại Việt Nam, phục vụ nghiên cứu dựa trên công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới, giúp khám phá toàn bộ hệ gen của virus SARS-CoV-2. Đây là giải pháp giúp phát hiện sự có mặt của virus SARS-CoV-2, giám sát dịch tễ, biến chủng và sự tiến hóa của virus với độ chính xác cao. Quy trình xét nghiệm sử dụng giải pháp Illumina COVIDSeq phù hợp, mang đến hiệu quả và đáp ứng linh hoạt các đơn vị triển khai có thông lượng khác nhau (4 mẫu – 3072 mẫu). Đặc biệt, giải pháp được tích hợp trọn bộ với công cụ phân tích Illumina DRAGEN COVID Lineage App trên đám mây điện tử (BaseSpace Sequence Hub).

 

Để được tư vấn và giới thiệu về giải pháp COVIDSeq, vui lòng liên hệ hotline: 024 3206 6066