Hội thảo IVF Updating 04 – Diễn đàn khoa học thường kỳ về lĩnh vực IVF

IVF Updating là sự kiện thường kỳ của Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội được tổ chức dành cho các chuyên gia phôi học, bác sĩ hỗ trợ sinh sản, các kỹ thuật viên phòng lab. Hội thảo IVF Updating 04 với chủ đề Timelapse và NiPGT trong nuôi phôi ngày 5” đã được tổ chức vào ngày 07/12/2019 tại khách sạn Lotte Hà Nội với sự có mặt của các chuyên gia trong ngành, đại diện của các đơn vị hỗ trợ sinh sản trên cả nước. Biomedic hân hạnh là nhà tài trợ vàng cho sự kiện lần này.

Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội được thành lập từ ngày 28/02/2019 với mục đích hỗ trợ công tác khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Hà Nội cũng như trên cả nước. GS.TS Nguyễn Đình Tảo giữ chức Chủ tịch của hội, các thành viên là các bác sĩ đi đầu trong lĩnh vực sản khoa tại Việt Nam hiện nay.

Trong năm 2019, sự kiện IVF Updating đã tổ chức được 3 số về các chủ đề đang được quan tâm hiện nay:

  • IVF Updating 01: Chủ đề “Nuôi phôi ngày 5”
  • IVF Updating 02: Chủ đề “PGT và chọn phôi chuyển sau khi thực hiện PGT”
  • IVF Updating 03: Chủ đề “Những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của nuôi phôi ngày 5”

Tiếp nối sự thành công của 3 số vừa rồi, IVF Updating số 4 thu hút gần 100 đại biểu đến từ trong và ngoài nước tham dự. Chủ đề của IVF Updating số 4 lần này là Timelapse và NiPGT trong nuôi phôi ngày 5”.

Hội thảo IVF Updating 04 thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ trong ngành

IVF Updating 04 đón nhiều vị khách quý đến tham dự như: GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Giám đốc Trung tâm HTSS Quốc gia, GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội, PGS.TS Quản Hoàng lâm – GĐ Viện Mô Phôi LSQĐ – HVQY, PGS.TS Trịnh Thế Sơn – PGĐ Viện Mô Phôi LSQĐ – HVQY, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – PGĐ Trung tâm HTSS và Mô ghép ĐH Y HN, PGS.TS Hồ Sỹ Hùng – PGĐ Trung tâm HTSS Quốc gia và nhiều đại biểu đến từ các Trung tâm hỗ trợ sinh sản trên toàn quốc.

Hội thảo IVF Updating 04 đón nhiều khách quý đến tham dự

Trong chương trình hội thảo IVF Updating 04 nhiều báo cáo quan trọng được trình bày mở ra hướng phát triển mới cho lĩnh vực IVF của Việt Nam. Những công nghệ đột phá sử dụng trong lĩnh vực IVF được nói đến trong sự kiện nhận được rất nhiều ý kiến quan tâm của các đại biểu tham dự, các cuộc thảo luận đã diễn ra vô cùng sôi nổi. GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GĐ Trung tâm HTSS Quốc gia đến tham dự và đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện cũng như những giá trị thực tiễn mà sự kiện mang lại.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GĐ Trung tâm HTSS Quốc gia phát biểu tại hội thảo IVF Updating 04

Tại hội thảo IVF Updating 04, GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội HTSS Hà Nội cũng đã có báo cáo tổng kết hoạt động của Hội HTSS Hà Nội trong năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020. Hy vọng với những thành tích đã đạt được sang năm 2020 hội sẽ có những bước tiến vượt bậc để đưa lĩnh vực IVF của Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa.

GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội HTSS Hà Nội gia báo cáo các hoạt động của hội trong năm 2019 tại hội thảo IVF Updating 04

Speaker Vũ Đình Chất – Trưởng phòng Lab BV Hồng Ngọc có bài 2 trình bày về “Nguyên tắc vận hành hệ thống Timelapse”“Đánh giá việc triển khai NiPGT trên thực tế”. NiPGT là xét nghiệm tiền làm tổ không xâm lấn, như vậy thay vì cách lấy 1 tế bào của phôi để làm xét nghiệm sàng lọc tiền làm tổ thì hiện nay đang dần được thay thế bằng cách lấy môi trường nuôi cấy hoặc dịch khoang phôi nang hoặc sử dụng cả 2 loại trên. Phương pháp này được ứng dụng nhờ vào các cfADN có trong môi trường nuôi cấy, các cfADN này do quá trình hoại tử của tế bào trong phôi theo dòng tế bào chất và đi ra ngoài môi trường. Quy trình chi tiết để thực hiện NiPGT và các nghiên cứu chứng minh độ chính xác của xét nghiệm này cũng được nói đến trong bài trình bày.

Speaker Vũ Đình Chất – Trưởng phòng Lab BV Hồng Ngọc trình bày tại hội thảo

Speaker Chuyên gia phôi học Mai Công Minh Tâm có phần trình bày về “Đánh giá hình thái phôi trên hệ thống Timelapse”. Hệ thống Timelapse giúp các bác sĩ dễ dàng có được các dữ liệu hình ảnh, video, kết quả đánh giá phôi được truyền trực tiếp từ phòng lab đến máy tính phòng tư vấn, từ đó bác sỹ có thể tư vấn cho bệnh nhân với các thông tin rõ ràng và cụ thể. Công nghệ này ghi nhận liên tục hình ảnh từ khi hình thành mầm sống cho đến quá trình phát triển của phôi.

Speaker Chuyên gia phôi học Mai Công Minh Tâm trình bày về “Đánh giá hình thái phôi trên hệ thống Timelapse”

Trong khuôn khổ sự kiện, Biomedic cũng đã có một bài giới thiệu về các thiết bị khoa học trong sản khoa và đặc biệt là trong lĩnh vực IVF đến các đại biểu. Biomedic với những giải pháp công nghệ về NiPGT, PGT luôn sẵn sàng đồng hành với các Trung tâm hỗ trợ sinh sản trên toàn quốc để xậy dựng và phát triển hệ thống thiết bị khoa học dùng trong lĩnh vực IVF. 

Đại diện Biomedic có bài phát biểu tại hội thảo IVF Updating 04

Hội thảo IVF Updating 04 đã nhận được rất nhiều đánh giá cao của các chuyên gia phôi học, các bác sĩ hỗ trợ sinh sản và các kỹ thuật viên phòng lab… Biomedic rất vinh dự khi là nhà tài trợ vàng cho sự kiện lần này. Một lần nữa Biomedic kính chúc hội thảo IVF Updating sẽ ngày càng thành công hơn nữa và Biomedic cũng rất hân hạnh được đồng hành cùng Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội trong những sự kiện tiếp theo.