BIOMEDIC ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “ĐỘT BIẾN GEN BRCA TRONG KỶ NGUYÊN Y HỌC CHÍNH XÁC”

Gen BRCA (BRCA 1/ BRCA 2) là các gen ức chế khối u, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào, dẫn đến việc xuất hiện các khối u gây ung thư. Nếu gen BRCA bị đột biến sẽ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư, trong đó phổ biến là ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tụy. Điển hình, người mang đột biến gen BRCA sẽ tăng từ 12.5% lên 90% nguy cơ mắc ung thư vú, từ 12% lên 25% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến và từ 2% lên 60% nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Tại Việt Nam, đã có nhiều xét nghiệm phát hiện đột biến gen BRCA sử dụng các công nghệ khác nhau, tuy nhiên xét nghiệm đột biến gen BRCA đạt tiêu chuẩn IVD (In Vitro Diagnostic – xét nghiệm chẩn đoán dùng trong lâm sàng) thì chưa phổ biến.

Từ bối cảnh đó, Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, quyết định tổ chức Hội thảo khoa học “Đột biến gen BRCA trong kỷ nguyên y học chính xác”, với mục đích cập nhật những thông tin mới nhất về xét nghiệm đột biến gen BRCA trong chẩn đoán và điều trị đích các bệnh ung thư vú, buồng trứng, tiền liệt tuyến – từ góc nhìn lâm sàng, cũng như báo cáo kết quả thực hành chẩn đoán chính xác với xét nghiệm đột biến gen BRCA đạt tiêu chuẩn IVD trên lâm sàng tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh.

Thành phần tham gia:

Chủ tọa

TS.BS. Đăng Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Báo cáo viên

  • BS.CKII. Nguyễn Tuấn Khôi – Trưởng Khoa Nội phụ khoa – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
  • TS.BS. Phan Thị Hồng Đức – Trưởng Khoa Nội tuyến vú, Tiêu hóa, Gan, Niệu – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
  • ThS.BS. Nguyễn Huy Thịnh – Khoa Giải phẫu bệnh – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Ban tham luận

  • ThS.BS. Thái Anh Tú – Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
  • BS.CKII. Phó Đức Hiếu – Trưởng Phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
  • BS.CKII. Lâm Quốc Trung – Trưởng Khoa Hóa trị – Bệnh viện Đại học Y dược

Trân trọng kính mời Quý chuyên gia, bác sĩ, các nhà khoa học, các nhân viên y tế cùng tham gia hội nghị để trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về xét nghiệm đột biến gen BRCA và ứng dụng của nó trong kỷ nguyên y học chính xác ngày nay.

Thông tin hội thảo:

  • Thời gian: Thứ Bảy, 9:00-13:00 ngày 16/7/2022
  • Hình thức: Trực tiếp & Trực tuyến qua Zoom meeting
  • Địa điểm: Khách sạn New World, 76 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY