Biomedic hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 04/02

Theo thống kê của Globocan, mỗi năm trên thế giới có khoảng 12.7 triệu người được chẩn đoán mắc ung thư và hơn 7.6 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư được xem là nguyên nhân gây tử vong thứ hai trên cho nhân loại. Tuy nhiên, có ít nhất 1/3 các bệnh ung thư phổ biến có thể phòng ngừa được bằng cách giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ độc hại, cũng như dự phòng hiệu quả thông qua việc tiêm vắc xin (ung thư gan, ung thư cổ tử cung,…). Ngoài ra, xét nghiệm tầm soát ung thư cũng được xem là một biện pháp hiệu quả ngày nay nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh ung thư.
Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Ung thư 04/02 là một sáng kiến toàn cầu nhằm truyền cảm hứng về bệnh ung thư và hành động trong việc ngăn ngừa, phát hiện và điều trị bệnh tốt hơn. Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Ung thư năm 2023 đánh dấu năm thứ hai của chiến dịch kéo dài ba năm với chủ đề: “Thu hẹp khoảng cách chăm sóc”, nhằm nâng cao nhận thức về sự thiếu công bằng trong chăm sóc ung thư và giải thích những rào cản còn tồn tại đối với nhiều người trong việc tiếp cận các dịch vụ và nhận được sự chăm sóc mà họ cần. Qua đó kêu gọi hành động nâng cao nhận thức, thực hành phòng chống ung thư, hỗ trợ các đổi mới trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời giải quyết sự bất bình đẳng và yếu kém trong hệ thống y tế do đại dịch Covid 19.
Với việc hợp tác với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Illumina (Mỹ), Beckman Coulter (Mỹ), Panagene (Hàn Quốc), NGeneBio (Hàn Quốc),…Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic đã và đang đồng hành cùng đội ngũ y, bác sỹ nước nhà trong công tác sàng lọc, chẩn đoán, và điều trị căn bệnh ung thư. Trong đó, phải kể đến các giải pháp nổi bật như:
  • Giải pháp xét nghiệm sàng lọc và điều trị ung thư do đột biến gene BRCA 1/2 NGeneBio – BRCAaccuTest™PLUS
  • Nhóm kit xét nghiệm Realtime PCR Panagene
  • Giải pháp xét nghiệm phát hiện sớm 9 loại ung thư chỉ với 1 xét nghiệm máu Illumina TruSight™ Oncology 500 ctDNA
  • Giải pháp xét nghiệm tầm soát 113 gene liên quan đến 21 loại ung thư di truyền Illumina TruSight Hereditary Cancer
  • Giải pháp 84 gene DNA & 29 gene RNA đột biến liên quan đến ung thư mô đặc NGeneBio – SOLIDaccuTest™
Trong thời gian tới, Biomedic sẽ nỗ lực hơn nữa với các giải pháp công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để tiếp tục là cánh tay đắc lực, hỗ trợ đội ngũ y tế nước nhà trong công tác sàng lọc sớm, chẩn đoán chính xác, và điều trị trúng đích căn bệnh ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt!