SÀNG LỌC DI TRUYỀN TRƯỚC CHUYỂN PHÔI PGS HÃNG ILLUMINA LÀ GIẢI PHÁP ĐƯỢC GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH TẢO ĐỀ XUẤT THỰC HIỆN GIÚP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THỤ TINH ỐNG NGHIỆM IVF

Sáng ngày 14/11/2021, ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2021 với chủ đề “Hạnh phúc vẹn tròn – Sinh con khỏe mạnh” do TT Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông phối hợp cùng Công ty cổ phần vật tư khoa học Biomedic – Đại diện chính thức hãng Illumina tại Việt Nam tổ chức. Sự kiện đã thu hút gần 20 cặp vợ chồng tham dự trực tiếp tại TT Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông và hơn 300 khách hàng quan tâm trên livestream trực tuyến.

Tại sự kiện, GS.TS.BS Nguyễn Đình Tảo đã cung cấp những thông tin liên quan đến thực trạng vô sinh tại Việt Nam và trên thế giới. Theo đó, tỉ lệ vô sinh không rõ nguyên nhân đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng những năm gần đây, cũng như cập nhật những phương pháp hỗ điều trị nội khoa, ngoại khoa và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang áp dụng. Trong đó, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp được rất nhiều các cặp vợ chồng lựa chọn sử dụng.

Kỹ thuật sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGS ) đã và đang trở thành một kỹ thuật phổ biến trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, góp phần sàng lọc giúp thai nhi không bị các bất thường về gen và nhiễm sắc thể. Tại TT Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông, GS.TS.BS Nguyễn Đình Tảo đã lựa chọn công nghệ xét nghiệm của hãng Illumina (Mỹ), giúp phát hiện được các đột biến vi mất đoạn nhiễm sắc thể, có độ nhạy và độ đặc hiệu 99,99%. Đây là một trong những kỹ thuật đã được chứng minh gia tăng 65.7% tỉ lệ mang thai thành công so với những trường hợp không làm sàng lọc khi làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Tham gia sự kiện lần này, GS.BS.TS Nguyễn Đình Tảo cũng trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các cặp vợ chồng liên quan đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản, kỹ thuật sàng lọc tiền làm tổ, thụ tinh ống nghiệm, IUI, và các câu hỏi về dịch vụ tại TT Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông. Chia sẻ tại sự kiện, chị Đặng Vũ Lan (Hà Nội) cho biết “Qua những kiến thức cập nhật từ GS Tảo, tôi đã tự tin lựa chọn sử dụng dịch vụ IVF tại Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông”. Kết thúc sự kiện, những phần quà ý nghĩa là các voucher sử dụng dịch vụ tại Trung  tâm.

Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông đã lần lượt tìm được chủ nhân!