Chia sẻ

Hãng sản xuất

Ứng dụng

Giải pháp xét nghiệm virus viêm gan của Biomedic

Viêm gan là tình trạng tổn thương nhu mô gan, khiến các chức năng của gan bị suy giảm. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm gan, trong đó chiếm một nửa là do virus. Viêm gan virus cần được chẩn đoán và điều trị sớm để ngăn ngừa bệnh diễn biến thành suy gan, xơ gan và ung thư tế bào gan.

Các virus gây viêm gan bao gồm: Virus viêm gan A (HAV), virus viêm gan B (HBV), virus viêm gan C (HCV), virus viêm gan D (HDV), virus viêm gan E (HEV), virus viêm gan G (HGV). Trong đó chủ yếu hay gặp HAV, HBV, HCV gây bệnh viêm gan A, B, C.

Virus viêm gan A: Virus viêm gan A được phát hiện từ năm 1973, lây truyền qua đường ăn uống. Bệnh nhân bị nhiễm HAV thường tiến triển lành tính, khỏi hoàn toàn, không có tình trạng người lành mang vi khuẩn. bệnh đã có vacxin tiêm phòng.

Virus viêm gan B: Tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B là cao. HBV là virus duy nhất có acid nhân là ADN. Đã có vacxin tiêm phòng bệnh viêm gan do virus viêm gan B

Virus viêm gan C: Được phát hiện từ năm 1989. Virus có tính đa dạng về gen do có nhiều kiểu gen vì vậy đáp ứng miễn dịch của cơ thể với bệnh kém, sau khi khỏi, cơ thể vẫn có nguy bị tái nhiễm hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng bệnh.

Giải pháp của Biomedic

  • Bộ kit GeneProof Hepatitis B Virus (HBV) PCR Kit sử dụng công nghệ PCR để phát hiện DNA của virut HBV có mặt trong mẫu bệnh phẩm.
  • Bộ kit được cấp chứng nhận chất lượng CE-IVD cho sử dụng trong chẩn đoán y tế.

Sản phẩm

Kit xét nghiệm vi rút viêm gan B – HBV

HBV (Hepatitis B Virus) là vi rút nguy hiểm gây bệnh lý viêm gan siêu vi B ở người. HBV là yếu tố gây ung thư đứng hàng thứ 2 sau thuốc lá, là nguyên nhân gây ra 60-80% trường hợp ung thư gan nguyên phát và 50% trường hợp xơ gan. Trên thế giới ước tính có trên 2 tỷ người đã từng hay đang bị nhiễm HBV, khoảng 400 triệu người mang HBV mạn (HBV carier), trong đó 75% là người châu Á. Hàng năm, có gần 1 triệu người chết do những bệnh lý liên quan đến nhiễm HBV như xơ gan, ung thư gan.

Hiện nay, kiểm tra định lượng HBV-DNA là một xét nghiệm kiểm tra viêm gan B đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm tra viêm gan B. Phát hiện HBV-DNA lâm sàng là áp dụng để chuẩn đoán tình hình hoạt động và số lượng virus viêm gan B để bác sĩ cân nhắc điều trị

Kit xét nghiệm vi rút viêm gan C – HCV

Bộ kit GeneProof Hepatitis C Virus (HCV) PCR Kit sử dụng công nghệ PCR  để phát hiện ARN của virut HCV có mặt trong mẫu bệnh phẩm. Bộ kit được cấp chứng nhận chất lượng CE-IVD cho sử dụng trong chẩn đoán y tế.

Chia sẻ

Hãng sản xuất

Ứng dụng